Chủ đề nóng

kỳ họp thứ 7 quốc hội khóa XIV

 • Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hà Giang
  Ngày 18/6, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại phường Ngọc Hà, TP Hà Giang.
 • Thành đại gia sau một đêm: Giám sát “đội lái” trên TTCK?
  Cổ phiếu rác, cổ phiếu trà đá, hoạt động thao túng giá cổ phiếu trên thị trường trên TTCK Việt Nam hay câu chuyện trở thành đại gia sau một đêm nhờ chứng khoán khiến không ít vị ĐBQH lo ngại về nguy cơ đổ vỡ, gây ra làn sóng tháo chạy của các nhà đầu tư.
 • Lý giải vì sao ĐBQH đồng tình quy định đã uống rượu, bia không lái xe
  Chiều nay (14/6), tại buổi họp báo sau khi bế mạc Quốc hội, báo chí đã đặt câu hỏi với Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc: Đề nghị ông cho biết quá trình chuyển biến trong nhận thức của đại biểu Quốc hội và chỉ đạo của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội để Quốc hội đồng tình với quy định “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
 • Chủ tịch Quốc hội: Nền kinh tế vẫn còn đối mặt những thách thức mới
  Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, tại kỳ họp này, Quốc hội tiếp tục có những đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thiết thực trong hoạt động của đại biểu Quốc hội.
 • Chấn chỉnh các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng
  Chiều nay (14/6), tại phiên bế mạc Quốc hội, với gần 93% số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.
 • Đưa “Siêu uỷ ban” 2,3 triệu tỷ đồng thành “gà đẻ trứng vàng” nhờ tài sản trong dân
  Theo ĐBQH Lê Công Nhường, cần thiết kế một số điều luật để huy động tài sản của nhân dân, rồi chuyển đổi thành trái phiếu, cổ phiếu và góp vốn vào công ty đầu tư nhà nước Việt Nam trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Biến nguồn vốn này thành “gà đẻ trứng vàng” cho NSNN, lợi tức cho người dân.
 • Bổ sung quy định để người nộp thuế được kiện kiểm toán ra toà
  Để bảo đảm quyền khởi kiện của người nộp thuế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ yêu cầu Chính phủ và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, bổ sung các quy định để bảo đảm quyền khiếu nại, khởi kiện của người nộp thuế đối với kết luận, kiến nghị của cơ quan Kiểm toán nhà nước, Thanh tra nhà nước khi tiến hành sửa đổi hệ thống pháp luật có liên quan.
 • Đề xuất “phí chia tay" 3-5 USD, ĐB Nguyễn Quốc Hưng lý giải thế nào?
  Sáng nay (13/6), bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Quốc Hưng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có trao đổi với báo chí lý giải rõ hơn tại sao ông đề xuất “phí chia tay” khi công dân xuất cảnh.
 • Chủ tịch PVC-IC bị bắt, dự án 2.500 tỷ Ethanol Phú Thọ trước bờ vực phá sản
  Trong khi cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố ông Đỗ Văn Quang, Chủ tịch PVC-IC, vì hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình tại dự án Ethanol Phú Thọ, PVOil đã tính tới phương án phá sản Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (PVB) do không thể tìm kiếm nhà đầu tư để tiếp tục triển khai dự án này.
 • Cấm lãnh đạo lộ bí mật công tác cho vợ con để ngăn lợi ích nhóm
  “Ở cơ quan này chuẩn bị đấu thầu lắp đặt một hệ thống thiết bị này, xây dựng, hoặc mua sắm cái này. Đó là bí mật công tác. Nhưng rất nhiều vị có biểu hiện tuồn thông tin ra ngoài, dẫn tới cạnh tranh không lành mạnh, thậm chí hối lộ, đút lót để trúng thầu”, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ nói.