Chủ đề nóng

Kỳ lạ bức vẽ tiên tri từ 80 năm trước về Nhà thờ Đức Bà cháy

Thứ sáu, ngày 19/04/2019 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tiên tri của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina vẽ cách đây 80 năm được phát hiện trong đó có bức vẽ ngọn lửa thiêu cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.
Bình luận 0

Bức vẽ ngọn lửa thiêu cháy Paris.

Nhà nghiên cứu Bibiana Bryson đang bảo vệ hàng trăm bức vẽ "tiên tri" của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina Benjamin Solari Parravicini, người đã chết năm 1974. Trong số đó có tác phẩm nghệ thuật lạnh lùng của ông hơn 80 năm trước đã vẽ  ra ngọn lửa thiêu cháy nhà thờ Đức Bà.

Năm 1938, Parravicini viết: "Paris sẽ bị phá hủy bởi một đám cháy lớn".

Nó xuất hiện sông Seine - bao gồm cả  nơi Đức Bà đứng - với những dòng chữ Paris được viết xung quanh nó.

Chữ r được tách ra khỏi các chữ cái khác, mà Bryson tin rằng có thể có ý nghĩa. Bibiana Bryson cho rằng chữ r là viết tắt của các thánh tích - biểu thị Vương miện gai, một mảnh Thánh giá và móng tay được sử dụng trong vụ đóng đinh của Chúa Jesus, được cho là có tại Nhà thờ Đức Bà.

Bryson cũng tuyên bố cô có thể nhìn thấy hình dạng của ngọn tháp nhà thờ, tại thời điểm nó sắp sụp đổ.

Thật kỳ lạ Parravicini cũng  chính người tuyên bố đã dự đoán Thế chiến I từ khi ông còn nhỏ.

Hơn 72 giờ sau bi kịch, các nhà điều tra vẫn chưa thể tiếp cận khu vực trung tâm nhà thờ cũng là nơi tháp nhọn đã đổ xuống.

Nhà chức trách Pháp đã nói rằng vụ hỏa hoạn có vẻ như vô tình được gây ra. Nguồn tin cảnh sát cho biết một chập điện có thể là một khả năng.

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem