Chủ đề nóng

Kỳ lạ cầu vượt bộ hành tại đường Lê Đức Thọ có lối xuống đi thẳng vào bãi cỏ

Thu Thủy Thứ năm, ngày 21/09/2023 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu vượt dành cho người đi bộ nằm trên đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có 3 lối lên xuống, trong đó có 1 lối ở giữa đi thẳng vào bãi cỏ khiến nhiều người thắc mắc.
Bình luận 0
Kỳ lạ cầu vượt bộ hành tại đường Lê Đức Thọ có lối xuống đi thẳng vào bãi cỏ - Ảnh 1.

Cây cầu bộ hành nằm trên đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có 3 lối lên xuống và có 1 lối ở giữa đi thẳng vào vườn cây.

Mới đây, nhiều người dân tại khu vực Mỹ Đình ý kiến về việc cầu vượt bộ hành trên Lê Đức Thọ (Hà Nội) có lối xuống đi thẳng vào xuống vườn cây, bãi cỏ. Bởi trước nay, cầu vượt dành cho người đi bộ, thường được thiết kế chỉ có 2 lối lên xuống, giúp người dân di chuyển an toàn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đúng như người dân phản ánh, cầu vượt dành cho người đi bộ nằm trên đường Lê Đức Thọ có 3 lối lên xuống, trong đó có 1 lối ở giữa đi thẳng vào vườn cây trên làn phân cách.

Cầu vượt này thuộc dự án đường đua F1, xây dựng theo kiểu lắp ghép bằng thép, được khởi công từ năm 2019.

Thường xuyên đi làm qua đây, ông Nguyễn Văn Hoàng (SN 1986, Nam Định) cho hay, ban ngày, lối này hầu như không có ai qua lại vì bất tiện trong việc di chuyển sang đường.

Kỳ lạ cầu vượt bộ hành tại đường Lê Đức Thọ có lối xuống đi thẳng vào bãi cỏ - Ảnh 3.

Cầu vượt này thuộc dự án đường đua F1, xây dựng theo kiểu lắp ghép bằng thép, được khởi công từ năm 2019.

"Lâu lâu có mấy đứa trẻ con hay xuống đây để ăn uống, nói chuyện chứ chả ai vào", ông Hoàng nói.

Không chỉ ông Hoàng, một số người dân sống quanh sân vận động Mỹ Đình bày tỏ chung ý kiến, lối đi xuống giữa làn phân cách gần như không đem lại hiệu quả thực tế. Thậm chí, việc có thêm 1 lối đi xuống cũng gây cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Kỳ lạ cầu vượt bộ hành tại đường Lê Đức Thọ có lối xuống đi thẳng vào bãi cỏ - Ảnh 4.

Một số người dân sống quanh sân vận động Mỹ Đình bày tỏ chung ý kiến, lối đi xuống giữa làn phân cách gần như không đem lại hiệu quả thực tế.

Làm công việc cắt cỏ xung quanh khu vực này, ông Đinh Thái Hưng (SN 1968, Hà Nam) cho hay, trước khi xảy ra dịch Covid - 19, lối ở giữa làn phân cách dùng để phục vụ người dân đi lại trong quá trình diễn ra đua xe.

Tuy nhiên, sau đó khi không tổ chức đua xe nên lối lên xuống này không sử dụng.

Mới đây, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở VH - TT Hà Nội về việc được chính thức quản lý, khai thác gần 300.000 m2 đường đua F1 vào các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch. Trên cở sở đó, việc chuyển đổi mục đích sử dụng này sẽ đem lại hiệu quả hơn, hạn chế các công trình bỏ hoang, gây lãng phí.

Kỳ lạ cầu vượt bộ hành tại đường Lê Đức Thọ có lối xuống đi thẳng vào bãi cỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem