Chủ đề nóng

Kỳ truyện "Đệ nhất nhân tình" trong các đời quan tham, chỉ một câu nói đáng giá cả ngàn gia tài

Thứ hai, ngày 12/04/2021 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện gây xôn xao dư luận về người phụ nữ mới chỉ học hết lớp 4 tiểu học nhưng bằng kinh nghiệm xã hội của mình đã một bước từ "trà xanh" biến thành nhân tình quyền lực nhất, chỉ một câu nói đủ để điều khiển các quan chức cấp cao và cả giới xã hội đen.
Bình luận 0

KỲ III: Quyền lực, người ta thường nói là một loại tài nguyên, biết cách khai thác có thể biến thành tiềnNăm 1999, Từ Phúc Anh tiếp tục vay 1,5 triệu nhân dân tệ theo cách tương tự. Đầu tháng 2 năm 1996, Từ Phúc Anh mời Lý Gia Đình và giám đốc Công ty Thuốc lá Vân Nam Hồ Khởi Bằng (đã bị kết án) chơi đến "Hải Vương hiệu" chơi, sau đó lấy lý do không đủ tiền để tân trang Hải Vương hiệu nhờ Lý Gia Đình "nói khéo" mượn một chút tiền của Hồ Khởi Bằng. Lý Gia Đình cũng ngay lập tức triệu tập kế toán trưởng của Công ty Thuốc lá tỉnh Vân Nam lên tàu du lịch và yêu cầu anh ta "tìm cách cho Tiểu Từ vay một số tiền". Lần này, Từ Phúc Anh lại vay được thêm 2,5 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 9 tỷ đồng).

Vào nửa đầu năm 1997, trong quá trình hẹn hò với Lý Gia Đình , Từ Phúc Anh lại đề nghị vay tiền từ Công ty Thuốc lá tỉnh Vân nam. Lý Gia Đình lúc này tuy cảm thấy có chút khó xử, nhưng không thể qua được ải mỹ nhân khi người đẹp cứ quấn lấy không rời, lại tiếp tục dày mặt gọi kế toán trưởng của Công ty Thuốc lá tỉnh đến gặp, rồi giúp Từ Phúc Anh vay Công ty Thuốc lá tỉnh 3,5 triệu NDT (khoảng hơn 12 tỷ đồng).

Lý Gia Đình biết rõ rằng nếu "Từ Phúc Anh vay tiền từ một đơn vị nhà nước, đều phải qua sự chào hỏi của mình, ký tên phê chuẩn, mà số tiền này không chắc cô ấy có thể trả lại, nếu sau có chuyện gì xảy ra thì đều do bản thân phải chịu trách nhiệm". Bởi vậy Lý Gia Đình đã tìm cách nói với người tình rằng: "Để vay tiền của công ty nhà nước, thủ tục xét duyệt quá phức tạp, và rủi ro cao, rất khó để vay." Đồng thời, vị tỉnh trưởng này cũng đã gọi điện cho Hồ Khởi Bằng tới văn phòng và đề nghị "cho ý kiến".

Kỳ truyện "Đệ nhất nhân tình" trong các đời quan tham, chỉ một câu nói đáng giá cả ngàn gia tài - Ảnh 2.

Quyền lực là một loại tài nguyên, biết cách khai thác có thể biến nó thành tiền. Từ Phúc Anh , người chỉ mới học hết bốn năm tiểu học, nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm xã hội.

Hồ Khởi Bằng lập tức "hiểu chuyện" đưa ra một kế hoạch và cho biết rằng mình có một người bạn tên là Lý Trấn Quế, một ông chủ người Hồng Kông đang tìm kiếm sự phát triển ở Vân Nam, người này rất có nghĩa khí và có tài sản hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 354 tỷ đồng), làm việc đáng tin cậy và không khoa trương, tìm người này "mượn tiền" là hợp lý nhất. Anh ta là người đáng tin cậy và im lặng. Thích hợp hơn là tìm anh ta để "mượn". Hồ Khởi Bằng cũng không quên nói rằng vì ông Lý đây còn là thường vụ phó tỉnh trưởng (năm 1996, Lý Gia Đình từng làm thường vụ phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam), nên cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mọi mặt. Lý Gia Đình hiểu ý, sau đó đã yêu cầu Hồ Khởi Bằng liên lạc với người bạn kia càng sớm càng tốt.

Doanh nhân Hồng Kông Lý Trấn Quế nhận được cuộc gọi từ Hồ Khởi Bằng ở San Đầu, Quảng Đông. Người đàn ông này vui mừng khôn xiết khi biết tin có thể gặp được phó tỉnh trưởng Lý, trong lòng tràn đầy hi vọng. Vị doanh nhân này nói với Hồ Khởi Bằng: "Chỉ cần tôi có thể quen Lý Gia Đình , thì mượn tôi bao nhiêu tiền cũng có thẻ được, nhưng tôi chỉ có thể cho vay sau khi gặp Lý Gia Đình ."

Ngày hôm sau, Hồ Khởi Bằng đưa Lý Trấn Quế đến văn phòng của Lý Gia Đình . Sau khi Lý Gia Đình vòng vo một hồi hỏi Lý Trấn Quế về công việc làm ăn của anh ta ở Vân Nam, rồi nhanh chóng đi thẳng vào chủ đề chính: "Tôi có một người bạn đang cần gấp 2 triệu NDT. Nếu anh có thì cho cô ấy vay. Sau này có chuyện gì khó khăn anh cứ tới tìm tôi." Lý Trấn Quế không khiêm tốn cũng không kiêu ngạo đáp lời:" Nếu lãnh đạo đã nói vậy thì tôi sẽ làm, bạn của ông cần bao nhiêu tiền, tôi sẽ cho vay bấy nhiêu."

Để khoản cho vay 2 triệu nhân dân tệ được đảm bảo hơn, Lý Trấn Quế cẩn thận hỏi thêm Hồ Khởi Bằng: "Lý Gia Đình mượn tiền cho ai?" Hồ Khởi Bằng trả lời một cách bí ẩn, đem cái tên Từ Phú Anh nói ra. Lý Trấn Quế thắc mắc hỏi mối quan hệ giữa họ là gì. Hồ Khởi Bằng liền nói: "Họ có một mối quan hệ đặc biệt". Phát hiện ra bí mật giữa Lý Gia Đình và Từ Phúc Anh , Lý Trấn Quế đã không ngần ngại chuyển 2 triệu NDT vào tài khoản của Từ Phúc Anh .

Quyền lực là một loại tài nguyên, biết cách khai thác có thể biến nó thành tiền. Từ Phúc Anh , người chỉ mới học hết bốn năm tiểu học, nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm xã hội. Một ngày nọ, trong lúc hẹn hò với Lý Gia Đình , Từ Phúc Anh liền "vui miệng" nói rằng mình muốn "tìm một dự án tốt nào đó để đầu tư nhằm có tiền trả nợ cho Lý Trấn Quế". Lý Gia Đình vừa tỏ ra quan tâm vừa an ủi nói: "Không cần vội, em nhất định sẽ trả hết nợ. Nếu có dự án nào phù hợp anh sẽ giúp bọn em, hai người cùng hợp lực kinh doanh, kiếm được tiền rồi, lúc đó em có thể trả nợ cho anh ta".

Kỳ truyện "Đệ nhất nhân tình" trong các đời quan tham, chỉ một câu nói đáng giá cả ngàn gia tài - Ảnh 3.

Từ Phúc Anh tự thuật trong trại giam

Đầu năm 1997, Lý Trấn Quế tìm đến Từ Phúc Anh để được gặp Lý Gia Đình, đề nghị xin được kinh doanh xuất khẩu thuốc lá. Lý Gia Đình liền tìm một người phụ trách của một công ty xuất nhập khẩu và nhờ vả can thiệp. Sau đó, Lý Trấn Quế đã đạt được mong muốn của mình và kiếm được hơn 600.000 nhân dân tệ từ việc xuất khẩu thuốc lá. Từ Phúc Anh lúc đó lại lấy lý do thiếu tiền đầu tư đã lấy đi 300.000 nhân dân tệ trong số đó.

Một ngày tháng 6 năm 1997, Từ Phúc Anh rủ Lý Trấn Quế đi ăn ở nhà hàng Lệ Nhân Viên của mình. Trong cuộc nói chuyện, người đẹp giang hồ biết được Lý Trấn Quế từng cho một ông chủ nào đó vay 10 triệu nhân dân tệ, nhận thấy con người này quả thực là "rất giàu có", nên nhờ Lý Gia Đình lại hỏi "vay thêm một chút" của anh ta. Mười ngày sau, Từ Phúc Anh đề cập tới vấn đề này khi đang hẹn hò với Lý Gia Đình , nhưng Lý Gia Đình đã yêu cầu người đẹp đến gặp Lý Trấn Quý để trực tiếp "thương thảo".

Từ Phúc Anh tìm đến Lý Trấn Quế, kéo người này đi một vòng quanh sân bay và nói muốn xây một tòa nhà phức hợp gần sân bay nhưng thiếu vốn. "Ý của tỉnh trưởng Lý muốn nói rằng anh sẽ cho tôi vay 8 triệu nhân dân tệ". Lý Trấn Quế không tin rằng Lý Gia Đình sẽ trắng trợn như vậy nên đã yêu cầu gặp Lý Gia Đình .

Lý Gia Đình không còn lựa chọn nào khác đành phải đích thân tìm đến nơi ở của Lý Trấn Quế, và nói với anh ta rằng "có rất nhiều cơ hội và dự án có thể được thực hiện ở Vân Nam. Chỉ cần anh muốn làm, tôi có thể hỗ trợ", với điều kiện" Tiểu Từ hiện đang khó khăn, anh có thể cho cô ấy mượn tạm 8 triệu NDT ". Lý Trấn Quế nhân cơ hội đề xuất muốn thành lập một nhà máy in ở Vân Nam, ký hợp đồng các dự án đường cao tốc và phát triển công nghệ cao. Lý Gia Đình buộc phải đưa ra lời hứa cho từng yêu cầu một. Bằng cách này, Lý Trấn Quế lại không ngần ngại cho Từ Phúc Anh vay 8 triệu nhân dân tệ. Nhưng Từ Phúc Anh sau khi mượn tiền lại không muốn trả lại.

Người đẹp giang hồ tìm đến Lý Gia Đình và nói, "Tiền mượn của Lý Trấn Quế em đã tiêu hết rồi, không trả được bây giờ phải làm sao?" Lý Gia Đình lại rất khẳng khái nói: "Sau này anh sẽ giới thiệu cho bọn em nhiều dự án kinh doanh tốt hơn, nhiều hạng mục công trình, như vậy tiền cậu ta kiếm được không cần chia cho em, và em cũng không cần phải trả khoản tiền này cho cậu ấy". Lý Gia Đình một lần nữa lại dung túng cho lòng tham của Từ Phúc Anh .

Kỳ truyện "Đệ nhất nhân tình" trong các đời quan tham, chỉ một câu nói đáng giá cả ngàn gia tài - Ảnh 4.

Giọt nước mắt ân hận của Từ Phúc Anh

Ngày 28-5-2003, Toà án nhân dân thành phố Côn Minh khai đình xét xử Từ Phúc Anh, người tình của Lý Gia Đình về tội đưa hối lộ (84.000 NDT). Ngoài ra, Từ Phúc Anh còn bị kiện vì không hoàn trả khoản nợ trị giá 5,5 triệu NDT (khoảng 20 tỷ đồng) cho chi nhánh ngân hàng huyện Nghi Lương.

Sau khi bị bắt, Từ Phúc Anh từng khai nhận: "Nhiều cán bộ lãnh đạo đi cùng Lý Gia Đình đều mang theo phụ nữ, nhưng hầu hết những người phụ nữ đó không phải là vợ mà là tình nhân. Mọi người tụ tập ăn uống vui chơi với nhau là chuyện bình thường, không có gì xấu hổ hay ngại ngùng".

San San (tianya)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem