Đến bảo tàng đồ hộp được nếm thử món này khiến nhiều người mê tít
Lạ lùng đến Bảo tàng Đồ hộp được nếm thử món này khiến nhiều người mê tít
Thứ hai, ngày 06/12/2021 15:20 PM (GMT+7)
Tất cả các điểm tham quan, mùi vị và câu chuyện về ngành công nghiệp cá mòi vĩ đại một thời của Stavanger đều được lưu giữ lại trong bảo tàng hấp dẫn này.
Bảo tàng Đồ hộp Na Uy cách trung tâm thành phố Stavanger năm phút đi bộ. Bạn còn có thể dạo quanh những con đường lát đá cuội của khu phố cổ Gamle Stavanger để xem những ngôi nhà bằng gỗ từ thế kỷ 18 trước khi bước vào khám phá Bảo tàng Đồ hộp.
Bảo tàng Đồ hộp với con số kỷ lục hơn 30.000 nhãn đóng hộp được sưu tập, trưng bày. Ảnh nguồn Expedia
Bảo tàng là nơi tái hiện về ngành công nghiệp hàng đầu của thành phố Stavanger vào những năm 1960. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội để tìm hiểu về các công đoạn khác nhau của quá trình đóng hộp, khám phá bộ sưu tập hơn 30.000 nhãn đóng hộp và thử món cá thơm ngon mới nấu.
Tại khu nhà triển lãm chính của bảo tàng Đồ hộp, bạn sẽ tận mắt chứng kiến 12 công đoạn liên quan đến việc đóng hộp cá mòi và cá viên. Ảnh nguồn Expedia
Tại khu nhà triển lãm chính của bảo tàng, bạn sẽ tận mắt chứng kiến 12 công đoạn liên quan đến việc đóng hộp cá mòi và cá viên. Ngoài ra còn tham quan máy móc và thiết bị được sử dụng cho nhiều công đoạn khác nhau như ướp muối, hun khói và đóng gói.
Các nhân viên có mặt để vận hành máy và nhiệt tình giải thích cách chúng từng hoạt động. Du khách cũng có thể dành thời gian xem những bức ảnh để thấy điều kiện làm việc của các nhà máy đóng hộp ở Stavanger từ những năm 1890 đến những năm 1960.
Du khách đến bảo tàng Đồ hộp được nếm thử món cá mòi lâu đời. Ảnh nguồn Expedia
Đáng chú ý, bảo tàng cũng có một bộ sưu tập 33.000 nhãn hộp cá mòi lâu đời được trưng bày ở tầng 2. Bạn sẽ thấy nhiều nhãn đầy màu sắc và được thiết kế tỉ mỉ, thậm chí theo mỗi tiêu chuẩn đặc biệt như từng quốc gia, sự kiện hay sở thích.
Bảo tàng Đồ hộp - Ngôi nhà của công nhân. Ảnh nguồn Expedia
Đừng quên ghé thăm Worker’s Cottage (tạm dịch: Ngôi nhà của công nhân) - nơi được trang trí bằng các đồ nội thất, đồ chơi và nhiều phụ kiện khác thường phổ biến trong những năm 1920 và 1960.
Nếu đến bảo tàng vào Chủ Nhật đầu tiên của tháng, du khách sẽ được nếm thử món cá mòi hun khói chế biến trong lò đốt củi truyền thống. Bạn cũng có thể trải nghiệm phong cách nấu cá mòi này vào các ngày thứ 3 và thứ 5 trong dịp mùa hè.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.