Chủ đề nóng

Lại là sức mạnh của biệt thự, liền kề,nghỉ dưỡng

Thái Bình Thứ bảy, ngày 22/04/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số liệu nghiên cứu tổng hợp từ VnREA cho thấy các phân khúc đều cơ bản ổn định trong quý I. Ngoại trừ việc lượng giao dịch suy giảm, giá bán có xu hướng tăng nhẹ (?), BĐS nghỉ dưỡng, đất nền tại Đà Nẵng ghi nhận mức tăng giá mạnh mẽ.
Bình luận 0

Khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ tiếp tục thống lĩnh nguồn cung căn hộ tại Hà Nội

Lượng giảm – giá tăng

Theo ghi nhận của VnREA, tổng lượng giao dịch trong quý I đạt 18.338 giao dịch, giảm so với quý IV.2016 và cùng kỳ năm 2016.

Tại Hà Nội, tổng giao dịch thị trường chung cư quý I đạt 3.624 căn tương đương 312.300 m2. Các giao dịch thành công chủ yếu tại phân khúc căn hộ trung và cao cấp do nguồn cung chính trên thị trường vẫn tập trung tại phân khúc này. Thị trường không có thêm các dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội mới. Đồng thời, số lượng dự án nhà ở liền kề, biệt thự được phát triển mới rất ít, lượng giao dịch thành công loại hình này không nhiều.

Trong tháng 3, căn hộ trung cấp khu Tây Hà Nội rầm rộ bung hàng với Hanoi Paragon, La Casa Villa, Garden Hill Mỹ Đình, Anland Complex, Xuân Mai Complex, Golden Field Mỹ Đình, Pandora, Park Riverside … Khu Nam Hà Nội, dòng sản phẩm trung cấp tiếp tục khuấy động thị trường với Eco Green Tower, Eco-Lake View, Sunshine Palace, Gelexia Reverside, Smile Building, The Golden Star…Nguồn cung cao cấp tại thị trường Hà Nội chủ yếu là các dự án mở bán trước đó được chào hàng đợt kế tiếp như Vinhomes Green Bay, D’.Capitale, Vinhomes SkyLake, Mỹ Đình Pearl.

Cũng như thị trường Hà Nội, lượng giao dịch thành công tại Tp.HCM tập trung tại các dự án căn hộ trung và cao cấp. Phân khúc trung cấp cũng là nguồn cung chủ đạo của thị trường TP.HCM trong tháng 3. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như The Art, Citisoho, 11 LuxGarden, Celadon City, Green Town Bình Tân, Sun Square, Conic Skyway Residence, The Golden Star…

Theo VnREA, giá cả 2 tháng đầu năm không có nhiều biến động do đây là thời điểm trùng với Tết Nguyên đán. Tuy nhiên từ tháng 3 đã có sự biến động rõ ràng về giá cả.

Theo khảo sát, giá cả nhà chung cư chỉ tăng khoảng 1,5-3% so với tháng trước nhưng nếu so với cùng kỳ năm trước giá chung cư đã tăng 7-10%. VnREA dự báo giao dịch căn hộ trong quý II sẽ tốt hơn giao dịch quý I bởi sắp tới, một số dự án của các chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow… sẽ tung ra một lượng lớn các nhà ở phân khúc trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi, vì vậy thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này và thanh khoản tốt. Cụ thể, tại Hà Nội, từ đây đến cuối năm lượng hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 30.000 căn, với 50% là phân khúc nhà trung cấp, đặc biệt là khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ tiếp tục thống lĩnh nguồn cung.

“Cơn điên” biệt thự/đất nền miền Trung lan tới Hà thành

Tại thị trường Đà Nẵng, giá đất nền khu vực ven sông Hàn, ven biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Hoà Xuân, Hoà Quý, Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Đào Bá Tùng và tất cả khu vực trục Nam TP Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn), so với cuối năm 2016, giá tăng từ 30-50%.

Về thị trường nghỉ dưỡng, tổng nguồn cung trong quý I (bao gồm cả các sản phẩm chuẩn bị mở bán) tại 2 thành phố lớn là Đà Nẵng và Nha Trang là 5.263 căn, trong đó giao dịch thành công đạt 1394 căn. Sản phẩm vẫn tập trung chủ yếu vẫn là phân khúc condotel. VnREA nhấn mạnh “Tháng 3 là tháng bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng”. Minh chứng là hàng loạt dự án mới ồ ạt xuất hiện ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Khu vực phía bắc có FLC Lux City Sầm Sơn (Thanh Hóa), Mon Bay (Quảng Ninh)... Miền Trung và Nam có lượng cung lớn nhất với các dự án: Coco Ocean-Spa Resort, Coco Ocean-Spa Resort (Đà Nẵng), Ariyana Smart Condotel, Opal Ocean View, Panorama, Ariyana Smart Condotel (Nha Trang), Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc).

Cũng theo VnREA, thị trường biệt thự/liền kề tại Hà Nội đang cực kì sôi động với hàng loạt dự án mở bán mới với tỷ lệ bán ấn tượng. Các dự án bao gồm: Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside giai đoạn 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của giai đoạn 3 Ecopark Aquabay). Giá bán sơ cấp của những dự án này cao hơn trung bình thị trường khá nhiều. Năm 2017 được dự đoán sẽ khá sôi động đối với biệt thự/nhà liền kề khi hàng loạt dự án mới quy mô lớn được kì vọng sẽ mở bán trong năm nay như Ecopark CBD (Giai đoạn 4 của KĐT Ecopark), The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2, Hà Nội Garden City và những đợt mở bán mới của dự án Starlake.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem