Món bí đao nhồi thịt rất dễ làm, bổ dưỡng lại thơm ngon.
Bí đao hay còn được biết đến là là bí xanh, vốn là một loại rau quả phổ biến tại Việt Nam và chứa nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Thành phần của bí đao bao gồm chủ yếu là nước, chất xơ, canxi, sắt và các loại vitamin khác, đặc biệt không chứa lipid.
Bí đao xanh rất dễ ăn, có thể chế biến để nấu nhiều loại món ăn ngọt, mặn và chay. Ăn các món ăn từ bí xanh có thể giúp giảm cân, thạnh lọc cơ thể và làm đẹp da. Bí đao là một trong những nguyên liệu vô cùng hữu hiệu giúp các chị em làm đẹp và giảm cân.
Chính vì những điều này mà món ăn từ bí xanh luôn được ưa chuộng trong mọi gia đình. Ngoài món canh, món xào, bạn có thể thử làm món bí đao nhồi thịt để thay đổi hương vị cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Đây là món ngon mát, bổ rẻ mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Dân Việt hướng dẫn cách làm món bí đao nhồi thịt như sau:
Nguyên liệu làm bí đao nhồi thịt
- 1 quả bí đao vừa phải.
- Thịt lợn nạc vai xay thô 150gr
- Mọc sống 200gr
- Mộc nhĩ (nấm mèo) 2 tai to ngâm nở
- Nấm hương vài cái ngâm nở
- Nước mắm, hạt tiêu xay, muối
- Hành lá
Cách làm bí đao nhồi thịt
- Bí đao gọt sạch vỏ, cắt khúc dài tùy ý. Lấy chuôi thìa nạo ruột ra. Để lại 1 chút tạo đáy đỡ nhân.
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá thái nhỏ
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau (trong mọc sống đã có gia vị, nên không cho gia vị vào nhân).
- Nhồi nhân vào bí miết đều vào thành bí để khi chín nhân không bị đội lên hoặc long ra.
- Xếp bí vào nồi, cho nước sôi ngang khúc bí đã nhồi nhân. Nêm nếm gia vị vừa ăn. (Làm canh luôn)
- Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa om trong 10 phút.
- Ăn nóng rất ngon. Nhân chín ngọt, bí mềm nhưng không nhũn. Nước canh đậm đà, vị ngọt thanh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.