Nguyên liệu
20 con tôm loại 1kg 30 con. Nếu tôm to hơn thì chỉ cần 10 con, sau đó bổ dọc tôm.
5 củ khoai tây lớn, 100g phô mai vụn hoặc bột phô mai, 1 củ hành tây bằm nhỏ, 1 muỗng bột bắp.
2 muỗng bột chiên, 2 muỗng bột chiên xù, 2 quả trứng gà, 20ml sữa tươi không đường.
Muối, tiêu.
Cách làm
Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ, sau đó mang ra bóc vỏ, để chừa đuôi, nhớ loại bỏ chỉ đen. Sau đó ướp tôm với chút muối, tiêu.
Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, tán nhuyễn. Sau đó cho muối, tiêu, bột phô mai, bột bắp, hành vào trộn đều.
Dàn bột khoai, cho tôm vào giữa, bọc bột lại, nhớ để đuôi tôm thò ra ngoài.
Đánh tan trứng cùng sữa tươi. Lăn các “chú gà con” qua bột chiên, qua trứng sữa rồi qua bột chiên xù.
Sau khi tạo hình xong món ăn, không vội chiên ngay mà cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ rồi đem ra chiên trong chảo ngập dầu. Cất vào tủ lạnh giúp bột bám đều hơn và món ăn sẽ giòn hơn.
Khi ăn, chấm cùng sốt mayoine và tương ớt.
Nếu bạn dùng tôm sống để chiên thì lúc ăn tôm sẽ ngọt hơn nhưng có nguy cơ chảy nước tôm, khiến hình không được đẹp, ngoài ra phải chiên lâu hơn thì tôm mới chín, nên có thể xảy ra tình trạng tôm sống hoặc bột bị cháy.
Đinh Hương (VnExpress)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.