Chủ đề nóng

Làm giàu ở nông thôn: Ngỡ ngàng vườn cam "vừa chửa, vừa đẻ, vừa nuôi con"

Xuân Tuấn Thứ ba, ngày 14/11/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Vua cam V2" là biệt danh người dân đặt cho bà Phạm Thị Lan ở thôn Tân Phú, xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Giống cam V2 là giống cam có thời gian thu hoạch kéo dài từ suốt dịp tết Nguyên đán. Nhiều người gọi giống cam này "vừa chửa, vừa đẻ, vừa nuôi con" bởi cây vừa ra hoa, đậu quả non vừa nuôi quả chín...
Bình luận 0

Khu vườn của gia đình chị Lan toàn bộ 5ha đều là những cây cam V2 đang thời kỳ sung mãn. Nhìn vườn cam hàng triệu quả trên cành, óng ả chìm trong nắng chiều khiến ai cũng mê mẩn. Người dân nơi đây bảo, chị Lan có bí quyết xếp quả cho cam.

Bà Lan kể: Năm 2011, tôi dốc hết vốn liếng vào trồng giống cam V2 này khi đã ở xế chiều nên những năm đầu tôi lo đến mất ăn, mất ngủ. Nhưng vườn cam này đã không phụ công tôi. Ngay từ vụ đầu tiên, trên mỗi cây cam đã trái chồng lên trái, sai quả tới không ngờ và có độ ngọt, thơm hơn cam ở nhiều vườn khác.

Cũng theo bà Lan, năm 2016, vườn cam bói quả nhưng đã cho bà thu đủ số tiền trang trải nợ nần khi đầu tư cho vườn cam V2

Bà Lan dự kiến vụ cam năm nay, vườn cam cho khoảng 100 tấn, ít nhất cũng thu về khoảng 3,5-4 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem