Chủ đề nóng

Làm mất ván lướt sóng ở Hawaii, không ngờ có người tìm thấy cách 8.000km

Đăng Nguyễn - CNN Thứ năm, ngày 24/09/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông mất ván lướt sóng ở Hawaii không ngờ rằng có người khác tìm thấy đúng chiếc ván này ở Philippines, cách nơi ban đầu khoảng 8.000km.
Bình luận 0

Ván lướt sóng ngả màu vàng sau khi trôi dạt quãng đường dài ở Thái Bình Dương.

Doug Falter, nhiếp ảnh gia và là một người chuyên lướt ván, sống ở Hawaii. Falter mất chiếc ván ưa thích ở Waimea Bay, Oahu vào tháng 2.2018, theo CNN.

“Tôi rất thất vọng vì để mất chiếc ván. Tôi từng đón được con sóng lớn nhất bằng chiếc ván này”, Falter nói. “Đó là lý do nó rất có ý nghĩa với tôi”.

Falter từng hi vọng những ngư dân địa phương ở Hawaii có thể tình cờ tìm thấy chiếc ván hoặc nó có thể trôi dạt đến đảo Kauai ở Hawaii, vì đây là nơi khả dĩ chiếc ván có thể trôi dạt tới.

Nhưng Falter không ngờ rằng chiếc ván lướt sóng của mình lại trải qua hành trình dài chưa từng thấy đến Philippines.

“Khoảng cách lên tới 8.000km”, Falter nói. Người chủ mới mua lại ván lướt sóng từ một ngư dân địa phương và sau đó liên hệ với Lyle Carlson, tên người sản xuất in trên ván, qua Facebook.

Carlson gửi cho người chủ mới bức ảnh chính chiếc ván lướt sóng đó do Falter đăng tải trên Instagram. Đó là lúc Falter biết về số phận chiếc ván bị mất của mình.

“Tôi từng rất thất vọng vì đánh mất chiếc ván. Nhưng giờ tôi đã cảm thấy vui khi biết nó đang ở trong tay của một người rất muốn tìm hiểu về môn thể thao này”, Falter nói.

Ván lướt sóng của Doug Falter (trái) và chính chiếc ván này ở Philippines sau 2 năm.

Chủ nhân mới của chiếc ván là Giovanne Branzuela, một giáo viên tiểu học ở phía nam Philippines. Branzuela mua lại chiếc ván từ một ngư dân địa phương với giá 40 USD.

Ngư dân này nói anh ta tìm thấy chiếc ván vào tháng 8.2018, nghĩa là 6 tháng sau khi Falter đánh mất.

Trải qua hành trình dài ở Thái Bình Dương, ván lướt sóng chuyển từ màu xanh lam nhạt sang màu vàng, nhưng cái tên Lyle Carson thì vẫn còn trên ván.

“Thật bất ngờ khi chiếc ván này có nguồn gốc từ Hawaii”, Branzuela, 38 tuổi, nói. “Tôi luôn mơ học lướt sóng, cưỡi lên những cơn sóng lớn ở đây”.

“Tôi đã liên hệ với Falter và anh ta đồng ý để tôi sử dụng chiếc ván này. Tôi nói rằng mình sẽ giữ gìn nó tốt”, Branzuela nói thêm.

Falter nói anh rất muốn đến thăm Branzuela nhưng hiện tại chưa thể tới được vì đại dịch Covid-19. Falter đang quyên góp tiền, gửi một số vật dụng lướt ván và sách vở để học sinh của Branzuela học tiếng Anh.

Cả hai hiện vẫn duy trì liên lạc qua mạng xã hội. Falter nói nếu có thể, anh sẽ xin lại chiếc ván đó và tặng Branzuela một chiếc ván lướt sóng khác.

“Tôi rất muốn đến Philipines để hoàn tất câu chuyện kì diệu này. Sẽ rất tuyệt nếu tôi được dạy cho anh ấy cách lướt sóng”, Falter nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem