Món xôi chiên kẹp thịt tuy là món ăn đơn giản nhưng cần lưu ý phần chế biến để có được thành phẩm như ý. Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món xôi chiên kẹp thịt như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm. Nếp cũng vậy (Có thể ngâm nếp và đậu chung) . Sau đó xả đậu và nếp qua nước lạnh rồi cho vào nồi cơm cùng muối, đổ nước cao khoảng 2/3 đốt tay, nấu bình thường.
Nồi bật nút xanh, các bạn cứ để trong nồi thêm 1 lúc hé. Xôi chín nhờ hơi nóng.
Bước 2: Trong khi chờ xôi chín, các bạn hãy làm nhân xào
Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nở thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ. Hành tím + hành lá và tỏi băm nhỏ. Lạp xưởng và hành tây thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím + hành lá và tỏi vào xào thơm, sau đó cho lạp xưởng vào xào nhanh 3-4 phút.
Tiếp đến cho thịt heo + các loại nấm và cà rốt vào xào tơi. Cuối cùng cho hết gia vị vào đảo đều, xào thêm vài phút cho nhân khô ráo trước khi tắt bếp.
Bước 3: Xôi chín, lấy ra trộn với dầu , cho xôi vào bao nilông mang bao tay (để đỡ nóng) nhồi 1 lúc để xôi dậu quyện thành khối dẻo không dính tay.
. Bây giờ các bạn cán xôi thành 1 lớp dày khoảng 3 - 3.5 mm. Cắt khoanh tròn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho các khoanh xôi vào chiên lửa vừa. Miếng xôi vàng, phồng rộp thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Trình bày món xôi chiên kẹp thịt
Dùng kéo cắt 1/2 miếng xôi, cho nhân vào là xong.
Chúc các bạn thành công với món xôi chiên kẹp thịt.
Công thức và hình ảnh do FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.