Tổng cộng mức hình phạt là 5 năm tù giam.
Về trách nhiệm dân sự, Nguyễn Tiến Thịnh phải bồi thường 52,1 triệu đồng chi phí điều trị thương tích, phục hồi sức khỏe, tổn thất tinh thần… cho chị Lê Thị Lý (SN 1981, ở xã Vạn Thắng, H.Ba Vì, Hà Nội).
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2012/images/2012-04-24/1434695184-240412_pl_nha-da1.jpg) |
Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh bị tuyên phạt 5 năm tù giam |
Theo cáo trạng, chị Lý kết hôn với Thịnh vào tháng 12.2006 và đến năm 2007, sinh được một con gái tên là Nguyễn Khánh Linh.
Tháng 7.2008, chị Lý đi lao động tại Angola. Tháng 1.2011, chị Lý từ Angola về Việt Nam tiếp tục chung sống cùng chồng con.
Do nghi ngờ chị Lý ngoại tình khi ở Angola với một người có nickname là “duongminh…”, và khi về Việt Nam vẫn tiếp tục liên lạc nên Thịnh đã nhiều lần chửi bới, lăng mạ, đánh đập vợ.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2012/images/2012-04-24/1434695184-240412_pl_nha-da.jpg) |
Tuy bị đối xử tàn tệ, nhưng chị Lê Thị Lý vẫn xin giảm án cho người chồng bội bạc |
Rạng sáng 21.11.2011, Thịnh đã dùng ống nhựa cứng, rỗng ruột vụt liên tiếp vào vai, mạng sườn trái của chị Lý. Sau đó, Thịnh bắt chị Lý nằm sấp trên giường rồi dùng tiếp đoạn ống nhựa trên vụt liên tiếp vào vai, mông, chân chị Lý. Thịnh còn ép vợ xem clip sex của mình với người tình.
Cơ quan chức năng xác định chị Lý bị thương tích 17%.
Nghiêm trọng hơn, sau khi đánh vợ, Thịnh còn đe dọa không được tố cáo lên cơ quan công an nếu không sẽ giết chết.
Tại phiên tòa hôm nay, Nguyễn Tiến Thịnh được vợ xin giảm nhẹ hình phạt nhưng xét thấy cần phải xử nghiêm để làm gương, tòa đã tuyên Nguyễn Tiến Thịnh 5 năm tù giam.
Theo Thanh niên
Vui lòng nhập nội dung bình luận.