Nguyên liệu:
- 300 g thịt thăn
- 2 củ tỏi
- 30 ml rượu vang
- Bột ngô.
- Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt khối vuông kích thước khoảng 1,5cm. Ướp thịt với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó rửa qua để cho ráo nước.
- Bước 3: Cho bột ngô vào bát, lăn từng miếng thịt đã ướp sao cho bột ngô áo đều miếng thịt.
- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột ngô vào chiên ở lửa vừa cho vàng đều các mặt sau đó vớt ra đĩa.
- Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào đảo ở lửa hơi nhỏ cho đến khi tỏi chín xém vàng cạnh.
- Bước 6: Thêm thịt đã chiên vào chảo tỏi đảo chung, bạn nêm thêm ít hạt nêm, đường cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho rượu vang vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 7: Lấy thịt chiên sốt tỏi ra đĩa và dùng nóng.
Phạm Liên (Ngôi sao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.