Bước 1: Nếp vo sạch, sau đó ngâm cùng nước và saffron khoảng 4-5 tiếng. Đổ nếp ra rổ xả xả qua nước lạnh rồi cho vào xửng lót vải thưa. Trộn cùng xíu muối cho đậm đà.
Nấu một nồi nước, chờ nước sôi cho xửng nếp vào hấp 30 phút, sau 30 phút rưới ít nước sôi lên xôi sới đều và tiếp tục hấp thêm 20- phút nữa (các bạn có thể rưới thêm nước thêm 1 lần nữa nếu thấy hạt xôi bị khô). Xôi chín tắt bếp.
Bước 2: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo. Đậu hũ thái sợi không quá nhỏ. Lúc này cho nấm, đậu hũ vào âu to trộn cùng bột bắp.Boa rô thái mỏng.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho boa rô vào phi/ chiên vàng trước khi vớt ra chén. Có thể thay boa rô bằng hành khô..
Sẵn chảo dầu đang nóng và thơm , cho từng ít nấm và đậu hũ vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy mọi thứ có màu vàng thì vớt ra dĩa.
Bước 4: Cho hết hỗn hợp gia vị vào 1 cái chảo khác nấu sôi, sau đó đổ chén nưóc bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh.
Cuối cùng cho hết nấm, đậu chiên vào xóc đều xào thêm 5-7 phút để nhân có màu đẹp và thấm gia vị thì tắt bếp
Trình bày: Xôi cho ra dĩa, đễ nhân chay, rắc boarô phi và ít hành lá thái nhỏ là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công khi làm xôi xá xíu chay này!
Công thức và hình ảnh món Xôi xá xíu do FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.