Chủ đề nóng

Lần đầu tiên có phiên chợ bán rau, củ, quả trồng theo cách lạ ở TP.HCM, cứ mua 1 tặng 1

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 22/11/2020 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chợ phiên chuyên sản phẩm hữu cơ (organic) và Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập tại TP.Hồ Chí Minh được tổ chức đều đặn vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Một số doanh nghiệp rau củ quả tươi organic khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn lên đến 50% hoặc mua 1 tặng 1.
Bình luận 0

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - dự án Chuẩn hội nhập - Công ty BSAS và Công ty CP Vinamit đã chính thức khai trương không gian "Organic Town - GIS Market" tại địa chỉ 84 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM vào ngày 21/11. 

Đây được xem là chợ phiên chuyên về các sản phẩm hữu cơ, ngoài ra còn có một số sản phẩm GIS - tức Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập. Phiên chợ sẽ hoạt động thường xuyên vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần tại địa chỉ trên.

TP.HCM lần đầu tiên có phiên chợ organic, người tiêu dùng còn được mua 1 tặng 1 - Ảnh 1.

TP.HCM lần đầu tiên có phiên chợ bán nông sản organic. Ảnh: Hồng Phúc.

Trong ngày đầu tiên ra mắt, nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lớn chuyên về sản phẩm hữu cơ đã góp mặt như gạo Trung An, Công ty CP Nông nghiệp Hải Âu, Vinamit, Happy Vegi, Nông Lâm Food,… Các sản phẩm được bày bán là rau củ quả tươi, nông sản đã qua chế biến, sấy khô, gạo, cà phê, nước mắm,… 

Đáng chú ý, một số doanh nghiệp về rau củ quả tươi cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn lên đến 50% hoặc mua 1 tặng 1. Một số doanh nghiệp chuyên về nông sản organic đã qua chế biến giảm giá từ 10-20% các mặt hàng để tiếp cận người tiêu dùng.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng khu vực thành thị về các sản phẩm organic hay đạt tiêu chuẩn quốc tế tăng lên gần đây. Sau 4 năm làm phiên chợ Xanh tử tế, với hơn 200 phiên chợ, đây là lúc đưa ra phiên chợ cho sản phẩm organic và GIS. 

"Chúng tôi cố gắng tạo ra những không gian tin cậy cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng yên tâm khi có thêm nhiều sản phẩm tốt, có tiêu chuẩn. Đó cũng là một cách hỗ trợ, thúc đẩy tích cực cho nhà sản xuất", bà Vũ Kim Hạnh cho biết.

Đồng thời, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cũng khuyến khích các doanh nghiệp đã có chuẩn hoặc đang xuất khẩu qua những thị trường khó tính, tham gia để mở rộng không gian phục vụ cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Công ty CP Vinamit cho hay, gần đây, các nông trại của Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi, làm ra nhiều sản phẩm organic, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. 

Ông Viên cho rằng cần thiết có một không gian để hội tụ, giao lưu và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Chợ phiên cũng được kỳ vọng sẽ tạo động lực để những doanh nông, hợp tác xã và chủ nông trại nhỏ hướng tới một kiểu canh tác mới trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem