Chủ đề nóng

Lạng Sơn: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn người dân cài Bluezone để phòng, chống Covid-19

Mộc Trà Thứ sáu, ngày 07/08/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND các phường, xã, các đoàn thể trên địa bàn TP.Lạng Sơn đã tập trung ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Bình luận 0

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, UBND các phường, xã, các đoàn thể (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên) trên địa bàn TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) đã tập trung ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân các bước cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm hỗ trợ phát hiện, truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh.

Lạng Sơn: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn người dân cài Bluezone chống covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ trên địa bàn TP.Lạng Sơn hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Ảnh: TP.Lạng Sơn - TP.Hoa đào

Trao đổi với Dân Việt, bà Trần Thị Bích Hường - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Lạng Sơn cho biết Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Ứng dụng này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4. 

Việc cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ giúp người dùng có thể biết ngay mình từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh hay chưa.

"Từ ngày 5/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Lạng Sơn cùng Đoàn Thanh niên đã ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi, trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone giúp truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã triển khai trên tất cả 8 xã, phường trên địa bàn thành phố. 100% cán bộ Hội đều cài ứng dụng Bluezone.

Đồng thời, chúng tôi đã tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không đến nơi đông người nếu không thực sự cần thiết, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng… để ngăn ngừa Covid-19", bà Hường nói.

Lạng Sơn: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn người dân cài Bluezone chống covid-19 - Ảnh 2.

Việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone được thực hiện trên tất cả 8 xã, phường trên địa bàn thành phố. Ảnh: TP. Lạng Sơn - TP.Hoa đào

Trước đó, ngày 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn đã có công văn số 95/CV-BCĐ đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động, phổ biến và yêu cầu toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động; thực hiện đăng tải toàn bộ tài liệu truyền thông về ứng dụng Bluezone lên cổng thông tin điện tử của tỉnh để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân biết và cài đặt ứng dụng; triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS, đưa tin tuyên truyền và định kỳ phát video clip hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone để đông đảo người dân biết, sử dụng.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng đến các hộ dân trên địa bàn quản lý; tuyên truyền thường xuyên thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, dán poster tại khu vực bộ phận một cửa, các điểm công cộng.

Lạng Sơn: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn người dân cài Bluezone chống covid-19 - Ảnh 3.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, các thành viên đã đi đến những khu vực khó khăn để tuyên truyền cho người dân. Ảnh: TP.Lạng Sơn - TP.Hoa đào

Tính đến 16h ngày 6/8, 118 đối tượng thuộc diện F1 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập, cơ bản sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt. 100% đối tượng này đã được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2. 63/118 người đã có xét nghiệm lần 1 âm tính, 55 người còn lại đang trong thời gian chờ kết quả.

Lạng Sơn: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn người dân cài Bluezone chống covid-19 - Ảnh 4.

Việc triển khai tuyên truyền được thực hiện thông qua loa, tờ rơi và hướng dẫn trực tiếp tận nơi.

Hiện, địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn thống kê được 1.574 người trở về từ Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 đến nay, trong đó có 1.425 người tự theo dõi tại nhà, 130 người cam kết cách ly tại nhà.

Ngoài Trung tâm Y tế huyện Đình Lập, có 16 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng đang được cách ly tại các cơ sở y tế khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem