Chủ đề nóng

Lãnh đạo đảng Cộng hòa muốn loại Trump khỏi đảng?

Minh Nhật Thứ tư, ngày 13/01/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một "cơn địa chấn" chính trị đang diễn ra ở Mỹ, với làn sóng yêu cầu đòi cách chức, luận tội Tổng thống Donald Trump và ngay cả trong đảng Cộng hòa cũng có nhiều người muốn loại ông Trump khỏi đảng, theo NZHerald.
Bình luận 0
Lãnh đạo đảng Cộng hòa muốn loại Trump khỏi đảng? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện (đảng Cộng hòa) Mitch McConnell được cho là muốn "thanh trừng" Tổng thống Mỹ Donad Trump khỏi đảng Cộng hòa.

Ba thành viên Đảng Cộng hòa cấp cao trong Hạ viện - Liz Cheney, Adam Kinzinger và John Katko tuyên bố sẽ bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump.

"Tổng thống Mỹ đã triệu tập đám đông này, tập hợp đám đông và châm ngòi cho cuộc tấn công này. Mọi thứ là do ông ấy làm. Chuyện này sẽ không xảy ra nếu không có Tổng thống", bà Cheney.

Các quan chức Nhà Trắng đã nói chuyện với cả CNN và Fox News cho biết, họ ước tính sẽ có khoảng 20 đảng viên Cộng hòa trở lên bỏ phiếu để luận tội ông Trump.

Đại diện đảng Dân chủ Adam Schiff mô tả diễn biến này là một "trận động đất" trong đảng Cộng hòa. Lần luận tội ông Trump hồi đầu năm nay của đảng Dân chủ đã không có sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa.

"Bây giờ tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số lượng đáng kể đảng viên Cộng hòa tham gia ủng hộ nghị quyết luận tội", ông Schiff tuyên bố.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện (đảng Cộng hòa) Mitch McConnell được cho là hài lòng về kế hoạch luận tội Trump, tin rằng đó là bước đầu tiên trong việc "thanh trừng" Tổng thống khỏi đảng Cộng hòa.

Ông McConnell, trước đây là đồng minh trung thành của Tổng thống, đã nói với các cộng sự rằng, ông tin rằng Trump đã phạm những tội không thể chối cãi, The New York Times đưa tin.

Trong khi đó, Tờ Times cũng đưa tin rằng, Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, một trong những đồng minh trung thành nhất của ông Trump tại Quốc hội, đã hỏi các đảng viên Cộng hòa khác liệu ông có nên kêu gọi Tổng thống từ chức hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem