Chủ đề nóng

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ ra “tối hậu thư”

Thứ tư, ngày 11/08/2010 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cuộc tranh chấp tại Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tây Đô, Cần Thơ vẫn diễn biến phức tạp, rối ren khiến lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ phải tiếp tục “vào cuộc”.
Bình luận 0
Đến ngày 9-8, lực lượng “xung kích hình sự” tiếp tục phong toả và chiếm giữ trụ sở công ty trái pháp luật.

Ngày 10-8, theo nguồn tin riêng của NTNN, UBND TP.Cần Thơ vừa ban hành Văn bản số 185, thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Tô Minh Giới về việc giải quyết tranh chấp xảy ra tại Bệnh viện Tây Đô trong suốt hơn 6 tháng qua…

Trước đó, ngày 5-8, ông Tô Minh Giới cũng đã triệu tập và chủ trì cuộc họp với nhiều cơ quan chức năng của thành phố và các bên tranh chấp. Nội dung chính của cuộc họp kín là để nghe báo cáo tình hình thực hiện kết luận Thanh tra số 619 ngày 1-6-2010 (của Đoàn Thanh tra liên ngành) và tình hình hoạt động của Bệnh viện Tây Đô.

Trong đó, nội dung chủ yếu là xoay quanh việc phục chức cho ông Nguyễn Minh Hoàng (Tổng Giám đốc cũ đã bị miễn nhiệm - PV) và kết nạp các "thành viên góp vốn mới" theo Kết luận thanh tra.

Tại cuộc họp, ông Diệp Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên Bệnh viện Tây Đô tiếp tục thừa nhận việc ra quyết định cách chức ông Hoàng là sai luật, nhưng đây là quan hệ dân sự giữa hai bên và yêu cầu ông Hoàng khởi kiện ra tòa án để giải quyết. Còn việc Hội đồng thành viên không thực hiện việc tiếp nhận ông Hoàng trở lại làm việc là theo tinh thần một cuộc họp mới đây của công ty, với 59,9% số phiếu tán thành, Hội đồng này đã đồng ý bãi nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Hoàng vì những sai phạm nghiêm trọng của ông này trong quá trình điều hành, gây thiệt hại hàng tỷ đồng của công ty.

Trong khi đó, văn bản thông báo của UBND thành phố lại nhấn mạnh: “Đây là cơ hội cuối cùng, nếu ông Diệp Thanh Bình vẫn tiếp tục không thực hiện, đề nghị Sở KH&ĐT giải quyết theo quy định của pháp luật (rút giấy phép)…".

Tất cả lực lượng trái phép phải rút khỏi bệnh viện ngay và các bên không được có hành động tiếp tục thuê mướn lực lượng để giải quyết, làm phức tạp thêm tình hình…

Ông Tô Minh Giới

Ông Tô Minh Giới cũng chỉ đạo: Tất cả lực lượng trái phép phải rút khỏi bệnh viện ngay và các bên không được có hành động tiếp tục thuê mướn lực lượng để giải quyết, làm phức tạp thêm tình hình… “Nếu bên nào làm sai hay xảy ra xung đột… thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” - ông Giới nhấn mạnh.

Cần nhắc lại, việc phong tỏa, chiếm giữ và kiểm soát hoàn toàn khu hành chính công ty này đã được lực lượng "xung kích hình sự" và bảo vệ Công ty Bảo Liêm thực hiện một cách bất hợp pháp trong suốt gần 3 tuần qua, nhưng không một cơ quan bảo vệ pháp luật nào can thiệp. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng quyền và các quyền cơ bản của công dân về sở hữu và định đoạt tài sản; quyền giải quyết các vấn đề tranh chấp theo pháp luật.

Cũng vì lo ngại tình hình mất an ninh trật tự, có khả năng gây nguy hiểm đến an toàn và tính mạng của bệnh nhân đang khám điều trị tại đây… lãnh đạo Bệnh viện Tây Đô đã tuyên bố đóng cửa bệnh viện trong 90 ngày (bắt đầu từ 15-8 tới).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem