Chủ đề nóng

Lão nông U70 đam mê tạo hình nông sản "độc" lạ

Diệu Thanh Thứ bảy, ngày 31/01/2015 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lão nông Võ Hồng Quốc (68 tuổi, ngụ ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) sẽ bán ra thị trường hàng trăm sản phẩm trái cây tạo hình các loại.
Bình luận 0

Ông Quốc bên vườn trái cây tạo hình.   
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Quốc có khu vườn khoảng 1ha, trồng nhiều loại cây ăn trái khác nhau, trong đó nhiều nhất là bưởi và đào tiên. Năm 2000, được chính quyền địa phương giới thiệu, ông đã tham gia vào câu lạc bộ (CLB) tạo hình trái cây ở xã Phú Tân. Nhờ sự hướng dẫn từ CLB này, ông đã liên tiếp tạo ra nhiều sản phẩm mới lạ. “Vài năm sau khi tham gia vào CLB tạo hình trái cây, tôi cùng với vài thành viên trong CLB đã thử nghiệm làm bưởi hồ lô (thời gian này chưa ai tạo hình được bưởi hồ lô) và đã đạt được thành công bước đầu. Vì vậy, đến tết năm 2011, tôi đã tung ra thị trường 1.000 trái bưởi hồ lô đạt chuẩn trong tổng số 1.500 trái được tạo hình” – ông Quốc nói.

>> CHÙM ẢNH: Vườn đào tiên hồ lô tài lộc độc nhất vô nhị miền Tây

Được thị trường ưa chuộng, không đủ sản phẩm để bán nên năm 2012, ông Quốc đã tiếp tục tạo hình, bán ra thị trường hàng nghìn trái bưởi bưởi hồ lô, đem thu nhập về cho gia đình hàng trăm triệu đồng. Không dừng lại ở đó, năm 2013, ông Quốc tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm thành công bưởi hồ lô có khắc thêm chữ nổi: Phúc lộc thọ, tài lộc và bưởi hồ lô có chữ nổi kèm theo thỏi vàng.

Để có nhiều loại trái cây được tạo hình đưa ra thị trường, năm 2014, ông Quốc còn quyết định thử nghiệm tạo hình trên 1.500 trái đào tiên, kết quả, đã có khoảng 400 trái đào tiên hồ lô được thành hình thành công và sẽ được bán với giá từ 300.000 - 800.000 đồng/trái (tùy loại hình dáng được tạo và chất lượng sản phẩm làm ra).

Ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB tạo hình trái cây xã Phú Tân, nhận xét: “Dù tuổi đã lớn tuổi nhưng ông Quốc rất năng động, đam mê việc tạo hình trái cây. Mỗi khi CLB có sáng kiến tạo hình trái cây gì, hình gì thì ông đăng ký làm thử nghiệm trước tiên và bằng chứng là ông đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo bán dịp tết mà chưa ai làm được. Thời gian qua, ông Quốc đã đóng góp nhiều ý kiến hay cho CLB, giúp cho các thành viên cùng thoát nghèo”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem