Chủ đề nóng

lây lan

 • Ngô chuyển gen - hết sợ sâu, hết lo cỏ dại

  Ngô chuyển gen - hết sợ sâu, hết lo cỏ dại

  Ngô chuyển gen là loại ngô được lai tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật của công nghệ sinh học hiện đại để chuyển một hoặc một số gen chọn lọc nhằm tạo ra cây ngô với những tính trạng mong muốn một cách có kiểm soát. 
 • Chân dung nữ y tá Mỹ gốc Việt bị nhiễm virus Ebola

  Chân dung nữ y tá Mỹ gốc Việt bị nhiễm virus Ebola

  Nữ y tá Nina Phạm, 26 tuổi, người Mỹ gốc Việt sống ở bang Texas bị nhiễm virus Ebola khi đang điều trị cho một người đàn ông Liberia. Các bác sĩ cho hay, tình trạng của y tá Nina Phạm hiện "ổn định".
 • Nghệ An: Một bé 18 tháng tuổi tử vong do dịch sởi

  Nghệ An: Một bé 18 tháng tuổi tử vong do dịch sởi

  Ngày 13.10, nguồn tin từ UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra môt trường hợp chết do dịch sởi. Cháu bé tử vong là Và Bá Nù, 18 tháng tuổi, dân tộc Mông, con Phó bản Piềng Cọc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương.
 • Đã có hy vọng chữa bệnh Ebola

  Đã có hy vọng chữa bệnh Ebola

  Nghiên cứu cho thấy truyền máu từ những người sống sót có thể ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm virus Ebola ở những người khác.
 • Thừa Thiên - Huế: 1,3 tỷ đồng phòng dịch bệnh thủy sản

  Thừa Thiên - Huế: 1,3 tỷ đồng phòng dịch bệnh thủy sản

  Ngày 11.9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh thủy sản năm 2015 với tổng kinh phí thực hiện gần 1,3 tỷ đồng. 
 • Hơn 50% nhân viên văn phòng nhiễm bệnh vì ấn nút thang máy

  Hơn 50% nhân viên văn phòng nhiễm bệnh vì ấn nút thang máy

  Năm 2010, một nghiên cứu từng hé lộ, hơn 50% nhân viên trong một văn phòng đã nhiễm một loại virus nào đó sau khi chạm vào các nút bấm trong thang máy, bàn phím máy tính và điện thoại bàn.
 • Đồng Nai: Trên 600 héc ta hồ tiêu bị bệnh chết nhanh

  Đồng Nai: Trên 600 héc ta hồ tiêu bị bệnh chết nhanh

  Ngày 30.8, Chi cục Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai) cho biết, hiện tại trên 600 héc ta hồ tiêu trên toàn tỉnh bị bệnh chết nhanh. Số diện tích tiêu bị nhiễm bệnh này chủ yếu ở giai đoạn kinh doanh.
 • Nữ “thần y” gieo rắc bệnh Ebola

  Nữ “thần y” gieo rắc bệnh Ebola

  Cơ quan y tế thành phố Kenema- nơi đang xảy ra ổ dịch Ebola ở Sierra Leone cho biết, virus tử thần bắt đầu lây lan từ làng Sokoma ở biên giới với Guinea do một người phụ nữ bị nhiễm bệnh và tự xưng là “thần y” có năng lực chữa được Ebola.
 • 60% bệnh nhân lây Ebola do dự đám ma người chết vì căn bệnh

  60% bệnh nhân lây Ebola do dự đám ma người chết vì căn bệnh

  Sau cuộc thảo luận với các chuyên gia y tế trong và ngoài nước ngày 11/8, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan cho biết 60% số bệnh nhân đang nhiễm Ebola tại châu Phi đã bị nhiễm virus tại các buổi lễ an táng người tử vong vì căn bệnh.
 • Điều trị bệnh Ebola sẽ hoàn toàn không mất phí

  Điều trị bệnh Ebola sẽ hoàn toàn không mất phí

  Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, theo Luật Bệnh truyền nhiễm, những bệnh truyền nhiễm nhóm A không phải trả phí.