Chủ đề nóng

Ngày mai (30/3), Lễ hội Bánh mì sẽ diễn ra tại TP.HCM

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 29/03/2023 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên, 120 gian hàng của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP.HCM và cả nước sẽ có mặt tại Lễ hội Bánh mì, diễn ra vào ngày mai 30/3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TP.HCM .
Bình luận 0

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 do Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày mai 30/3 và kéo dài đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì quy tụ 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP.HCM và cả nước.

Lễ hội Bánh mì sẽ diễn ra vào ngày mai tại TP.HCM - Ảnh 1.

Lễ hội Bánh mì sẽ diễn ra vào ngày mai tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Khách tham quan được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, thưởng thức bánh mì tại lò, chứng kiến và thưởng thức các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam...

Ngoài ra, Lễ hội Bánh mì còn có chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh. Tại khu vực sân khấu chính, các hoạt động văn nghệ liên tục diễn ra phục vụ công chúng và du khách.

Chương trình khởi động Lễ hội Bánh mì sẽ diễn ra lúc 8h ngày 30/3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên và lễ khai mạc sẽ tổ chức lúc 18h30 cùng ngày. 

Song song đó, lễ hội còn có các hội thảo chuyên đề về hành trình phát triển bánh mì Việt Nam, đi tìm lịch sử bánh mì Việt Nam, sự giao thoa văn hóa văn hóa Đông - Tây và nét sáng tạo trong chế biến của bánh mì Việt Nam, sức hút và sự hấp dẫn của bánh mì Việt Nam với bạn bè quốc tế…

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì lần I đặc biệt có sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhà cung cấp quốc tế do tính hấp dẫn, hiệu ứng lan tỏa tích cực của sự kiện. Việc này sẽ góp phần trong nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và công tác quảng bá xúc tiến du lịch, ngành thực phẩm nói chung. 

Lễ hội Bánh mì sẽ diễn ra vào ngày mai tại TP.HCM - Ảnh 3.

Lễ hội Bánh mì sẽ giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì. Ảnh: Nguyên Thịnh

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I được tổ chức nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì. 

Dù là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Bánh mì hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem