Chủ đề nóng

lê minh quốc

 • Quản trị thiếu minh bạch và cái giá phải trả từ “túi tiền” của cổ đông

  Quản trị thiếu minh bạch và cái giá phải trả từ “túi tiền” của cổ đông

  Nếu như VNM của Vinamilk trở thành lựa chọn đầu tư ưu tiên hàng đầu đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ hệ thống quản trị minh bạch thì ở chiều hướng ngược lại, thị trường cũng không thiếu các ví dụ cho thấy sự quản trị thiếu minh bạch và cái giá trả có thể thấy ngay từ sự sụt giảm của thị giá cổ phiếu như HSG, EIB hay như ẩn số “cá bé nuốt cá lớn” tại Vinaconex...
 • Cổ đông lại kiện đòi bãi nhiệm tân chủ tịch Eximbank Cao Xuân Ninh

  Cổ đông lại kiện đòi bãi nhiệm tân chủ tịch Eximbank Cao Xuân Ninh

  Tưởng chừng cuộc nội chiến tại Eximbank đã có hồi kết khi ông Cao Xuân Ninh được bầu làm chủ tịch HĐQT thay cho ông Lê Minh Quốc. Thế nhưng, sóng gió mới lại tiếp tục “ập đến” khi cổ đông của ngân hàng không thừa nhận kết quả bổ nhiệm này. Đây cũng là lần thứ hai Eximbank dính kiện cáo trong vòng 2 tháng qua.
 • Lại “nóng” chuyện nhân sự tại Eximbank

  Lại “nóng” chuyện nhân sự tại Eximbank

  Sáng nay 15.5, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) ra Nghị quyết 231 chấm dứt hiệu lực của Nghị quyết 112. Tuy nhiên, những thông tin trên thị trường cho thấy sẽ có một cuộc tranh chấp giữa ông Lê Minh Quốc và bà Lương Thị Cẩm Tú xoay quanh “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT mà phần thắng dường như đang nghiêng về phía bà Lương Thị Cẩm Tú.
 • Chân dung người nắm quyền Chủ tịch Eximbank thay ông Lê Minh Quốc

  Chân dung người nắm quyền Chủ tịch Eximbank thay ông Lê Minh Quốc

  Giữa tâm bão nhân sự, Ông Lê Minh Quốc đã uỷ quyền Chủ tịch cho ông Ngô Thanh Tùng là Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã CK: EIB) và cũng có nhiều mối liên hệ với ông Lê Minh Quốc tại CTCP Âu Lạc.
 • Nóng: Eximbank hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông 2019 vì cổ đông không đến dự

  Nóng: Eximbank hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông 2019 vì cổ đông không đến dự

  Tính đến 9h30 phút, tổng số cổ đông tham dự đại hội chỉ có 198 người, đại diện cho 708.346.564 cổ phần (tỷ lệ 57,62%), không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự đại hội theo quy định (tỷ lệ 65%), nên đại hội đồng cổ đông năm 2019 của Eximbank đã bị hoãn lại…
 • Sát giờ “G”, Eximbank sửa đổi bổ sung điều lệ để “chống”… hủy họp đại hội đồng cổ đông

  Sát giờ “G”, Eximbank sửa đổi bổ sung điều lệ để “chống”… hủy họp đại hội đồng cổ đông

  Trước thềm diễn ra đại hội vài giờ, Eximbank đã bổ sung tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 về việc sửa đổi và bổ sung một loạt điều lệ. Mục tiêu của các điều lệ này là để đại hội diễn ra đúng tiến độ đã định theo pháp luật và điều lệ của Eximbank...
 • Ai hậu thuẫn tân chủ tịch Lương Thị Cẩm Tú tại Eximbank khi nhóm cổ đông NamABank rút lui?

  Ai hậu thuẫn tân chủ tịch Lương Thị Cẩm Tú tại Eximbank khi nhóm cổ đông NamABank rút lui?

  Những giao dịch thỏa thuận cổ phiếu EIB rất lớn trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đang cho thấy sự rút thoái vốn của nhóm nhà đầu tư liên quan tới NamABank, cụ thể là ông Nguyễn Quốc Toàn, con trai bà Tư Hường. Giữa tâm bão hiện nay, tại sao nhóm đầu tư liên quan tới NamABank lại rút lui? Điều này có ảnh hưởng tới quyền lực của tân chủ tịch Lương Thị Cẩm Tú tại Eximbank?
 • Eximbank khuyết Tổng giám đốc, cuộc chiến quyền lực vẫn nóng

  Eximbank khuyết Tổng giám đốc, cuộc chiến quyền lực vẫn nóng

  Giữa tâm bão nhân sự, các tờ trình của HĐQT trong tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) 2019 diễn ra vào 26.4 tới đây của Eximbank bất ngờ bỏ ngỏ tên tổng giám đốc trên tờ trình của Ban điều hành. Cùng với đó, trên thị trường chứng khoán, hoạt động mua bán cổ phiếu EIB của ngân hàng nơi bà Lương Thị Cẩm Tú đang cho thấy có sự thoái vốn của một nhóm cổ đông.
 • Eximbank khuyết Tổng giám đốc, cuộc chiến quyền lực của bà Lương Thị Cẩm Tú và sự rút lui của nhóm cổ đông?

  Eximbank khuyết Tổng giám đốc, cuộc chiến quyền lực của bà Lương Thị Cẩm Tú và sự rút lui của nhóm cổ đông?

  Giữa tâm bão nhân sự, các tờ trình của HĐQT trong tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) 2019 diễn ra vào 26.4 tới đây của Eximbank bất ngờ bỏ ngỏ tên tổng giám đốc trên tờ trình của Ban điều hành. Cùng với đó, trên thị trường chứng khoán, hoạt động mua bán cổ phiếu EIB của ngân hàng nơi bà Lương Thị Cẩm Tú đang cho thấy có sự thoái vốn của một nhóm cổ đông.
 • "Ghế nóng" của bà Lương Thị Cẩm Tú bị "đe doạ", Eximbank vẫn muốn lợi nhuận nghìn tỷ

  "Ghế nóng" của bà Lương Thị Cẩm Tú bị "đe doạ", Eximbank vẫn muốn lợi nhuận nghìn tỷ

  Năm 2019, Eximbank đặt mục tiêu trở lại “câu lạc bộ nghìn tỷ lợi nhuận” trong bối cảnh những xung đột nội bộ đang được đẩy lên cao trào, nhất là sau việc HĐQT bầu bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT. Nhiều khả năng ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 vào ngày 26.4 tới đây của Eximbank sẽ tiếp tục “kịch tính”.