Chủ đề nóng

Lệnh cấm TikTok lan rộng ở EU

Thứ tư, ngày 01/03/2023 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghị viện châu Âu đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị điện tử của nhân viên, trở thành cơ quan mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) cấm ứng dụng này.
Bình luận 0
Lệnh cấm TikTok lan rộng ở EU - Ảnh 1.

Làn sóng cấm TikTok đang lan rộng từ châu Mỹ đến châu Âu. Ảnh: Reuters.

Tuần trước, Ủy ban châu Âu và Hội đồng EU đã có động thái cấm tương tự do lo ngại TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), có thể thu thập dữ liệu người dùng, Reuters đưa tin ngày 28/2

Theo người phát ngôn của nghị viện, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 20/3, và sẽ áp dụng cho các thiết bị di động, máy tính bảng được đăng ký tại Nghị viện châu Âu.

Nghị viện châu Âu cũng khuyến nghị các nhà lập pháp và nhân viên của tổ chức xóa TikTok khỏi ứng dụng cá nhân.

Bắc Kinh nhiều lần phủ nhận việc có thể truy cập dữ liệu từ TikTok. Trong khi đó, TikTok cho biết lệnh cấm này là dựa trên những quan niệm sai lầm.

"TikTok được 125 triệu công dân EU yêu thích, và tước quyền truy cập của người dùng là một bước tự chuốc lấy thất bại, đặc biệt khi chúng ta đang trong cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch", TikTok cho biết.

Trước đó, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua lệnh cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ. Canada đã có quyết định tương tự vào ngày 27/2. Trong khi đó, Ấn Độ đã cấm ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc trên toàn quốc.

Hôm 28/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ cấm ứng dụng TikTok thể hiện sự bất an của Washington, đồng thời cáo buộc nước này lạm dụng quyền lực để chèn ép các công ty nước ngoài.

Trần Hoàng (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem