Liên cầu khuẩn
-
Tiết lợn được coi là kho chứa sắt, bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
-
Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng giúp cung cấp protein, chất béo và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
-
Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chỉ ra nguyên nhân một số trường hợp ăn đồ chín, không ăn tiết canh, món tái vẫn nhiễm khuẩn liên cầu lợn, nguy kịch.
-
Ăn thịt lợn do mình tự mua, về nhà nấu, 1 người đàn ông bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do nhiễm liên cầu lợn.
-
Thường xuyên ăn tiết canh, một người đàn ông bỗng sốt cao, đau đầu, có ban xuất huyết hoại tử tím đen trên da. Kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị suy đa tạng, nhiễm trùng huyết vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn.
-
Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị mắc liên cầu lợn, trong đó có một người đàn ông đã giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn 1 người đã ăn tiết canh lợn.
-
Amip ăn não, liên cầu khuẩn, ấu trùng ruồi trâu, ấu trùng nhặng xanh, nhện nâu độc là 5 loài ký sinh sử dụng thịt người làm thức ăn hoặc gây ra các tổn thương mô, hoại tử nghiêm trọng.
-
Gần 300 con lợn (trọng lượng 55 -65kg/con) của gia trại cựu chiến binh Phan Văn Trinh (sinh năm 1959, xóm 6, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đồng loạt bị dịch bệnh tấn công chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào cảnh vỡ nợ.
-
Vào dịp Tết nhu cầu thịt lợn cho dịp Tết tăng lên đột biến, trong đó thịt không rõ nguồn gốc, nhiễm bệnh có cơ hội tuồn vào thị trường.