Chủ đề nóng

Loại cây kỳ lạ có vị như bánh mì, cứu sống người dân nghèo ở châu Phi

Phan Hằng (Theo Sina) Thứ bảy, ngày 29/06/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân châu Phi ví loại cây này giống như một điều thần kỳ mà thiên nhiên ban tặng.
Bình luận 0

Loại cây này có tên là cây bánh mì, thường phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới như Philippines, Ấn Độ và một số đảo ở Nam Thái Bình Dương. Sở dĩ nó được gọi là cây bánh mì vì quả của nó có mùi vị như bánh mì, rất ngọt và thơm.

Cây bánh mì không ra trái theo mùa mà quanh năm đều có thể đậu quả, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao tới 15 mét. Những quả bánh mì ban đầu có màu xanh, không khá gì nhiều so với những loại trái cây khác, nhưng sau khi chín thì nó chuyển sang màu vàng. Cách ăn ngon nhất của loại quả này là nướng trên lửa, quả của nó sẽ trở nên rất ngọt.

Quả bánh mì chứa rất nhiều tinh bột, có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài việc trực tiếp nướng trên lửa thì nó còn có thể luộc, hương vị cũng ngon không kém. Ở một số địa phương châu Phi, mọi người coi cây bánh mì là một phần thưởng của thiên nhiên ban tặng. Một cây bánh mì có thể giải quyết thức ăn cho vài hộ gia đình.

Bởi vì cây bánh mì có giá trị lớn nên nhiều quốc gia muốn nhân giống và trồng loại cây này. Tuy nhiên, sự phát triển của cây bánh mì đòi hỏi nhiệt độ sinh trưởng khắt khe nên nó không thể trồng ở nhiều nơi được. Để trồng được cây bánh mì, thời tiết luôn phải ổn định ở mức từ 20-30 độ C, ngoài lượng mưa lớn thì nó chỉ có thể sống trong môi trường nhiệt đới.

Loại cây xấu xí, ai nhìn cũng sợ nhưng người dân Trung Quốc lùng sục tìm mua không có

Ở Trung Quốc, đây là loại cây có giá trị rất cao nhưng tại những vùng mọc nhiều thì người dân lại không hề hay biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem