Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hoa chuối là loại hoa chứa một kho chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, kali, canxi, đồng, phốt pho, sắt, magiê và vitamin E.
Đặc biệt hoa chuối là một lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu bởi hoa chuối rất hiệu quả trong việc giảm hàm lượng đường trong máu hạn chế bệnh tiểu đường thai kì.
Ngoài ra, loại hoa này cũng có nhiều chất xơ và hàm lượng sắt cao vì vậy nó rất hữu ích để khắc phục vấn đề thiếu máu phát sinh trong giai đoạn sớm của thai kỳ và tốt cho sữa mẹ sau sinh.
Từ loại hoa này có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau dễ làm dễ ăn, trong đó có món nộm bò hoa chuối.
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối thịt bò:
- Bắp bò: 400g
- Hoa chuối: 200g
- Rau húng láng: 1 nắm
- Rau mùi ta: 1 nắm
- Gừng: 1 nhánh
- Sả: 1 cây
- Dầu hào: 1 thìa
- Mì chính: 1 nhúm
- Muối: 1 nhúm
- Lạc rang: 100g
* Nước sốt trộn nộm:
- Tỏi băm: 1 thìa ăn phở
- Ớt: 1-2 quả
- Nước mắm: 2 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước cốt chanh/ quất: 1,5 thìa
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Mỳ chính: 1 nhúm nhỏ
Cách làm nộm hoa chuối thịt bò:
- Hoa chuối thái lát mỏng rồi đem ngâm 1 tiếng cùng chanh cho hết nhựa rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.
- Rau mùi, rau húng rửa sạch cắt khúc dài 2-3cm.
- Lạc rang vàng đập dập, bỏ vỏ.
- Thịt bắp bò thái lát mỏng rồi đem ướp cùng 1 thìa dầu hào.
- Đập dập gừng và sả. Cho vào nồi cùng khoảng 300ml nước đun sôi khoảng 2 phút thì cho thịt bò vào trần cho chín tái ở lửa to rồi vớt ra để ráo nước. Rồi trộn cùng hỗn hợp sốt và hoa chuối.
- Đeo găng tay bóp đều cho thịt ngấm gia vị rồi trộn sau sau cùng. Khi ăn thì gắp nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên. Không trộn lạc sớm vì lạc sẽ ỉu và mất giòn.
Thịt bò chần kiểu này ăn rất giòn và ngọt.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện.