Chủ đề nóng

Loạn kinh nguyệt từ ngày lấy chồng

Thứ bảy, ngày 25/05/2013 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ khi lấy chồng kinh nguyệt của tôi bị loạn tháng có tháng không, thậm chí 6 tháng mới có một lần. Tôi không dùng thuốc tránh thai và cũng không hề dùng các biện pháp tránh thai nào.
Bình luận 0

Tôi đã dùng liền hai tháng cao ích mẫu thấy cũng có kinh được hai tháng xong rồi lại mất. Tôi rất muốn có con nhưng sức khoẻ tôi không cho phép. Năm nay tôi cũng 31 tuổi. Vậy kính mong bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên. (Tuyết Minh).

Ảnh: Thinkstock photos.

Trả lời:

Kinh nguyệt đang đều mà thất thường khi lấy chồng không có gì khó hiểu bởi sinh hoạt tình dục là nguyên nhân làm mất cân bằng nội tiết của người phụ nữ, dẫn tới kinh nguyệt bị thay đổi. Cao ích mẫu là một sản phẩm của đông y có tác dụng bổ huyết, điều kinh, chủ trị kinh nguyệt không đều, khí hư... Cho nên bạn có thể yên tâm uống.

Tuy nhiên, vô sinh lại là vấn đề khác hẳn. Ngoài nguyên nhân kinh nguyệt thất thường dẫn tới hiếm muộn/vô sinh thì còn có nhiều nguyên nhân khác, có thể còn do người chồng. Để biết vấn đề nằm ở đâu vợ chồng bạn phải đến bệnh viện uy tín khám.

Chúc các bạn sớm có tin vui.

Theo VnExpress

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem