Chủ đề nóng

Long An bãi bỏ 3 dự án cụm công nghiệp, kiên quyết xử lý những doanh nghiệp sai phạm

Chinh Hoàng - Thiên Long Thứ năm, ngày 03/03/2022 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền tỉnh Long An thông tin, đã có quyết định chính thức bãi bỏ 3 dự án cụm công nghiệp, đồng thời đẩy mạnh chiến dịch xử lý những sai phạm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0
Long An bãi bỏ 3 dự án cụm công nghiệp, kiên quyết xử lý những doanh nghiệp sai phạm
Chính quyền tỉnh Long An thông tin, đã có quyết định chính thức bãi bỏ 3 dự án cụm công nghiệp đồng thời đẩy mạnh chiến dịch xử lý những sai phạm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Minh họa

Bãi bỏ 3 cụm công nghiệp do không phù hợp

Trưa 3/3, nguồn tin từ Sở Công Thương tỉnh cho hay, UBND Long An chính thức có quyết định bãi bỏ quyết định thành lập đối với 3 dự án cụm công nghiệp. Cụ thể: Cụm công nghiệp Hựu Thạnh – Liên Á, cụm công nghiệp Phát Hải và cụm công nghiệp thực phẩm Vissan.

Long An bãi bỏ 3 dự án cụm công nghiệp, kiên quyết xử lý những doanh nghiệp sai phạm - Ảnh 1.

3 dự án cụm công nghiệp tại Long An: Cụm công nghiệp Hựu Thạnh – Liên Á, cụm công nghiệp Phát Hải và cụm công nghiệp thực phẩm Vissan bị bãi bỏ. Ảnh: Minh họa

Theo lý giải của lãnh đạo Sở Công Thương, việc bãi bỏ quyết định thành lập là do cụm công nghiệp Phát Hải chuyển đổi mục tiêu đầu tư sang làm khu dân cư.

Hai dự án cụm công nghiệp còn lại chỉ là tổ hợp các phân xưởng, nhà máy trực thuộc một doanh nghiệp, không thực hiện tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp nên nếu tiếp tục thực hiện cụm công nghiệp sẽ không phù hợp.

Cũng theo lãnh đạo Sở Công Thương, cụm công nghiệp Hải Sơn tọa lạc khu vực xã Đức Hòa Đông diện tích 261ha đang thực hiện thủ tục chuyển thành khu công nghiệp.

"Tỉnh Long An hiện có 22 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động đã thu hút 657 dự án, tỷ lệ lấp đầy đạt 88,72%. Giai đoạn nàychúng tôi sẽ tiếp tục rà soát để trình cấp có thẩm quyền xem xét hủy bỏ hoặc bổ sung thêm một số dự án cụm công nghiệp, bảo đảm phù hợp với quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Kiên quyết xử lý doanh nghiệp sai phạm

Long An bãi bỏ 3 dự án cụm công nghiệp, kiên quyết xử lý những doanh nghiệp sai phạm - Ảnh 3.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản có hành vi, vi phạm trong tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư. Ảnh: Minh họa

Sở Xây dựng Long An cho biết, vừa tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 dự án và 17 chủ đầu tư dự án khu dân cư vi phạm qui định. Theo đó, một số chủ đầu tư vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản như không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định, công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản.

Trong số những sai phạm này có: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Mỹ Kim Long, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành…

Riêng thanh tra Sở Xây dựng tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản có hành vi, vi phạm trong tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư.

Cụ thể như, không gửi cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định (đối với công trình phải lập dự án) và không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp đối với Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Long Thượng Lộc, Công ty TNHH Một thành viên và xây dựng Gia Thịnh…

"Quá trình kiểm tra, rà soát còn phát hiện một số dự án khác có sai phạm với các hình thức kinh doanh bất động sản khác nhau, chúng tôi sẽ kiểm tra và tiếp tục xử lý", lãnh đạo Sở xây dựng Long An cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem