Chủ đề nóng

lòng dân

 • Bài học “lòng dân”

  Bài học “lòng dân”

  Chỉ vì mong muốn cho con trẻ có một chỗ học ổn định, thuận tiện, 9 người dân ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phải lĩnh án, trong đó người nặng nhất là 30 tháng tù giam. Những người này ắt hẳn đã có được một bài học đắt giá. Nhưng, chính quyền cơ sở cũng cần phải thấm thía bài học “lòng dân”.
 • Mặt trận phải nghe dân, hiểu dân hơn

  Mặt trận phải nghe dân, hiểu dân hơn

  “Đề cao sự đồng thuận, từ đó mới có đoàn kết thực sự. Nhưng muốn đồng thuận thì phải có dân chủ tốt…”- đây là những tâm tư của Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn dân tộc của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Lù Văn Que về giải pháp để Mặt trận có thể tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, một đòi hỏi được đặt ra trước thềm Đại  hội MTTQ Việt Nam khóa VIII sắp diễn ra.
 • Quốc hội - Lòng dân

  Quốc hội - Lòng dân

  Hôm nay, kỳ họp lần thứ 7 Quốc hội khóa XIII khai mạc!
 • Sức sống “tuổi lên 3”

  Sức sống “tuổi lên 3”

  Có thể nói, quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở nước ta đã để lại dấu ấn rõ nét.
 • Không đăng cai ASIAD: Quyết định hợp lòng dân

  Không đăng cai ASIAD: Quyết định hợp lòng dân

  Đây thật sự là một quyết định rất hợp lý, đúng với nguyện vọng của đông đảo nhân dân cả nước.
 • Trấn áp và trấn an

  Trấn áp và trấn an

  Vụ xung đột tại xã Bắc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã ngay lập tức có diễn biến bất ngờ ngoài dự kiến. Ấy là chi tiết nhỏ, nhưng có sức biểu cảm lớn khi cả trưởng thôn Bắc Sơn cũng như trưởng công an xã viết đơn xin từ chức với lý do “Không muốn làm mất lòng dân”.
 • Thái Bình: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

  Thái Bình: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

  “Phấn khởi”, “hợp lòng dân” là câu trả lời của mỗi người dân khi nói về Quyết định 19 của UBND tỉnh Thái Bình về hỗ trợ xi măng xây dựng hạ tầng NTM. Nhờ cách làm hay, sáng tạo này mà bộ mặt nông thôn Thái Bình đã đổi thay nhanh chóng.
 • Khơi dậy tinh thần Điện Biên Phủ trong lòng dân

  Khơi dậy tinh thần Điện Biên Phủ trong lòng dân

  Sáng 20.3, tại TP.Điện Biên Phủ, Bộ Quốc phòng phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.
 • Lòng dân yêu quý đất ông cha

  Lòng dân yêu quý đất ông cha

  Bao năm qua, các đơn vị bộ đội đã gắn bó với người dân biên giới các tỉnh Lào Cai, Lai Châu… để cùng bảo vệ biên cương, cùng xóa đói nghèo, lạc hậu. Lòng dân yêu quý đất ông cha khiến cho từng tấc đất được giữ gìn.
 • Xây dựng đô thị gắn liền phát triển nông thôn

  Xây dựng đô thị gắn liền phát triển nông thôn

  “Sau 5 năm thành lập, 2013 là năm TP.Sơn La làm được nhiều việc nhất. Có những việc tồn đọng hàng chục năm, gây bức xúc dư luận đã được giải quyết triệt để”- ông Nguyễn Mạnh Tuấn ở tổ 1, phường Quyết Thắng, TP.Sơn La cho hay.