• Gạo phẩm cấp cao của Việt Nam lần đầu “qua mặt” Thái Lan và Ấn Độ. Cùng lúc, nhiều gạo thơm của Việt Nam khẳng định vị thế trên thương trường. Sóc Trăng là một điển hình sản xuất gạo thơm. Ở đây, có một mạch lúa thơm ra đời gắn với mối giao tình của hai người Anh hùng Lao động: GS.TS Võ Tòng Xuân và kỹ sư Hồ Quang Cua. Đó là một hành trình rất dài của những con người tâm huyết ở vùng đất giao nhau giữa hai dòng mặn - ngọt.
  • Việc xin cấp visa và đặt phòng khách sạn rất khó khăn, khi tham gia hội nghị Thương mại gạo thế giới 2017 do The Rice Trader tổ chức tại Macau vào ngày 6 – 8.11.2017, theo hiệp hội Lương thực Việt Nam. Điều đó không làm cho nhóm nghiên cứu gạo ST lo ngại, TS Trần Tấn Phương, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.