Luật sư lại đề nghị hoãn phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Thứ hai, ngày 14/01/2019 10:07 AM (GMT+7)
Trong phiên xét xử sáng nay, nhiều luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương và các bị cáo khác lại tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa vì thiếu nhiều nhân chứng. Như vậy, nếu như Hội đồng xét xử, TAND thành phố Hòa Bình đồng ý thì đây là lần thứ hai hoãn xử.
Bình luận 0

Sáng nay, sau khi làm thủ tục, thư ký Hội đồng xét xử thông báo những người được triệu tập có mặt, trường hợp vắng mặt. Trong đó có điều dưỡng Điệp, điều dưỡng Hậu,… và có đơn xin xét xử vắng mặt.

Khả năng TAND thành phố Hòa Bình tiếp tục hoãn xử phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương. 

Hội đồng xét xử sau đó xin ý kiến các luật sư Luật sư Phạm Quang Hòa, bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho rằng, nhóm điều dưỡng của khoa Hồi sức tích cực (BV Đa khoa Hòa Bình) như điều dưỡng Điệp, điều dưỡng Hậu,… có đơn xin xét xử vắng mặt. Tuy nhiên, theo luật sư Hòa, việc các điều dưỡng vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến vụ án. Ví như, điều dưỡng Hậu có lời khai bất nhất tại phiên tòa lần 1 gây bất lợi cho bị cáo Trần Văn Sơn. Vì vậy, luật sư Hòa đề nghị tòa triệu tập các điều dưỡng làm chứng trong vụ án để trả lời câu hỏi của các luật sư.

Luật sư Trần Hồng Phúc, người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cũng cho rằng, tòa cần phải triệu tập đầy đủ các điều dưỡng chứ không thể vắng mặt. Ngoài ra, cần phải triệu tập thêm đại diện Bộ Y tế để trả lời các vấn đề liên qua do thời gian qua Bộ liên tục thay đổi quan điểm. Luật sư Phúc cho rằng, nếu không triệu tập thêm những điều dưỡng và những người liên quan thì đề nghị hoãn phiên tòa theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Luật sư Phúc cũng đề nghị xem xét sức khỏe của bị cáo Hoàng Công Lương.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến không đồng ý quan điểm tiếp tục xét xử khi vắng mặt một số người làm chứng của đại diện Viện Kiểm sát. Bởi đây là phiên tòa có ảnh hưởng đến sinh mệnh chính trị của 1 con người và gần 20 nạn nhân. Vì vậy, luật sư Chiến đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập tất cả những người làm chứng có mặt, đại diện Bộ Y tế, những người liên quan trong vụ án như người giám định mà cáo trạng đã sử dụng để buộc tội. Nếu vắng thì không thể tiến hành phiên tòa được. “Sức khỏe của bị cáo Hoàng Công Lương thì đề nghị hỏi rõ việc bị cáo có đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa trong thời gian dài ngày hay không”, luật sư Chiến nói.

Xuân Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem