Chủ đề nóng

Lục Yên (Yên Bái): Tích cực thu phí bảo trì đường bộ

Chủ nhật, ngày 18/05/2014 00:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do việc thu phí bảo trì đường bộ ở huyện Lục Yên được thực hiện một cách tuần tự, chặt chẽ, công khai, minh bạch nên bà con nơi đây rất đồng tình hưởng ứng. Người dân tự giác kê khai và nộp phí đủ số lượng xe hiện có với mức tiền theo quy định.
Bình luận 0
Cầm 4 tờ biên lai có dấu đỏ trên tay, ông Bùi Trung Chiến – người dân tổ dân phố 10, thị trấn Yên Thế phấn khởi nói: “Qua tuyên truyền nhân dân chúng tôi biết được đây là một chủ trương đúng đắn, nhằm tạo ra nguồn quỹ để duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các tuyến đường. Nhà tôi có 4 chiếc xe, năm 2013 tôi đã nộp đủ và năm nay tôi vẫn nộp cả 4 chiếc”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Thành - Tổ trưởng tổ dân phố 10, thị trấn Yên Thế cho biết: “Tổ dân phố 10 hiện có 145 chiếc xe máy, nhìn chung bà con rất đồng tình, hưởng ứng việc đóng phí. Trong năm 2013, cùng với việc triển khai thu tại nhà văn hóa, chúng tôi đã xuống từng tổ tự quản, đến từng hộ gia đình để thu phí, nên đã thu đạt 98% số lượng xe. Sang năm nay chúng tôi sẽ phấn đấu thu đạt 100%, và người dân tự mang đến nhà văn hóa nộp”.

Là địa phương đi đầu trong công tác thu phí bảo trì đường bộ trong năm 2013, ngay sau khi nhận được kế hoạch thu phí bảo trì đường bộ của huyện, thị trấn Yên Thế đã xây dựng kế hoạch thu cụ thể, thành lập Ban chỉ đạo thu phí bảo trị đường bộ, tổ chức hội nghị mở rộng, tập huấn nghiệp vụ thu phí bảo trì đường bộ cho các tổ trưởng tổ dân phố, thôn, nắm chắc quy trình tổ chức thu, đối tượng và mức thu theo quy định.

Theo thống kê của Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Lục Yên, trên địa bàn huyện hiện có khoảng 17.000 phương tiện xe mô tô các loại. Kết quả năm 2013, Lục Yên đã thu được trên 618 triệu đồng phí bảo trì đường bộ, trong đó nhiều nhất là thị trấn Yên Thế với trên 206 triệu đồng. Năm 2014, huyện Lục Yên phấn đấu thu đạt trên 2,4 tỷ đồng, trong đó truy thu năm 2013 là trên 864 triệu đồng, số thu năm 2014 là trên 1,5 tỷ đồng.

Triệu Huấn (Triệu Huấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem