Lý do lao động Việt Nam tại Đài Loan bị sát hại, bỏ xác ở đồi mía

Thùy Anh Thứ tư, ngày 17/04/2024 12:08 PM (GMT+7)
Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, một nam lao động quê Hải Dương (Việt Nam) bị bắt cóc, tống tiền và sát hại do nợ nần khi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).
Bình luận 0

Sáng nay (17/4), chia sẻ với báo chí, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, theo báo cáo của Ban Quản lý lao động (Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc), đơn vị đã liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin liên quan đến vụ án lao động V.V.H., quê ở tỉnh Hải Dương bị sát hại tại Đài Loan.

Theo thông tin từ cảnh sát thành phố Đào Viên, ngày 7/3, lao động này không đến nhà máy làm việc.

Đến ngày 9/3, người nhà của lao động H. ở Việt Nam cho biết anh đã bị bắt cóc, tống tiền do nợ nần.

Sau quá trình điều tra, vào lúc 19 giờ 34 phút ngày 11/4, cảnh sát sở tại đã bắt giữ một nhóm đối tượng bắt cóc anh V.V.H. gồm 5 người Việt. Những người này đã sát hại anh H. và đem thi thể nạn nhân ra sườn đồi mía tại khu vực xã Bảo Trung, huyện Vân Lâm. Vụ án đang được các cơ quan chức năng sở tại thụ lý.

Lao động H. nhập cảnh Đài Loan ngày 12/10/2023, theo hợp đồng cung ứng và làm việc tại nhà máy ở đường Đông Viên, khu Trung Lịch, TP Đào Viên.

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ các nghi phạm bắt cóc đòi tiền chuộc rồi sát hại anh H. (Ảnh: SETN).

Vụ lao động Việt Nam tại Đài Loan bị sát hại: Cảnh sát Đài Loan bắt giữ các nghi phạm bắt cóc đòi tiền chuộc rồi sát hại anh H. (Ảnh: SETN).

Ban Quản lý lao động báo cáo và đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo công ty đưa người lao động đi làm việc nước ngoài thông báo và chia buồn với gia đình lao động.

Ngoài ra, công ty này sẽ phối hợp với công ty môi giới Đài Loan hỗ trợ người thân của người lao động làm thủ tục hậu sự, tổ chức tang lễ và giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động (tiền lương, tiết kiệm, bảo hiểm... nếu có).

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam ở nước ngoài, Cục đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ban trong quá trình giải quyết vụ việc tại Đài Loan.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin về vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem