Chủ đề nóng

Ly hôn hay chấp nhận "chồng chung"?

Thứ hai, ngày 25/07/2011 20:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tôi lấy chồng đã được 12 năm. Ngoài làm ruộng, vợ chồng tôi mở trang trại nuôi lợn, thu nhập gia đình cũng khá. Hai đứa con cũng ngoan ngoãn, kháu khỉnh. Chồng tôi mở rộng kinh doanh trở thành "lái lợn" trong vùng, chuyên gom hàng cho những lò mổ lớn. Kiếm được nhiều tiền, chồng tôi đổ tính trăng hoa.
Bình luận 0

Tôi nhiều lần nghe thông tin về việc chồng cặp bồ, đánh tiếng khuyên can nhưng anh ta vẫn chứng nào tật đấy. Gần đây, có phụ nữ trẻ bế đứa con đến nhà nói rằng đã chung sống với anh ta ở Hà Nội được 3 năm, có con chung đã 2 tuổi.

Chồng tôi công khai thừa nhận nhưng không muốn ly hôn với tôi. Anh ta cho rằng kiếm được tiền thì cũng có quyền sống theo cách mà anh ta muốn. Tôi không làm ra tiền, nếu tôi muốn nhà êm cửa ấm, có tiền nuôi con thì nên chấp nhận. Tôi đau khổ, không biết nên cư xử ra sao trước người chồng bội bạc.

Khi người chồng đã công khai thừa nhận quan hệ, đòi chị phải chấp nhận sống trong cảnh "một ông hai bà" thì chị nên lo cho tương lai của mình và hai con. Trước mắt, chị nên bình tĩnh, xem xét hoàn cảnh. Ly hôn thì mẹ con chị sẽ sống ở đâu? Với mức đóng góp công sức như vậy thì chị sẽ được hưởng bao nhiêu số tài sản mà vợ chồng chị đang có nếu như ra tòa? Chị nên tìm cán bộ xã hiểu về Luật Hôn nhân gia đình để được tư vấn.

Còn nếu hoàn cảnh chưa cho phép chị có cuộc sống độc lập, chăm lo cho các con, chị có thể tạo áp lực, đòi chồng chia cho mẹ con chị một lượng tài sản nhất định (nhà, tiền tiết kiệm) nếu như không muốn chị xin ly hôn. Chị cũng nên có ý kiến với bố mẹ chồng, họ hàng, chính quyền địa phương để họ có ý kiến bênh vực chị, cảnh cáo người chồng vi phạm chế độ "một vợ một chồng". Tuy khó có thể bắt anh ta chấm dứt quan hệ với người phụ nữ kia nhưng cũng khiến anh ta suy nghĩ và có trách nhiệm với chị và các con.

Nếu chấp nhận cảnh "chồng chung", chị nên chuẩn bị tâm lý: Khi đã nhìn rõ ràng kết quả của sự phản bội, chị sẽ đau đớn, sẽ bị tổn thương. Những đứa con cũng sẽ đau lòng, giận dữ. Chị nên chú ý đến phản ứng của con để kịp thời khuyên giải cho con hiểu, tránh việc con có các hành động tiêu cực.

Trong khi tạm hoãn quyết định ly hôn, chị nên tìm công việc có thu nhập độc lập, tích lũy tài sản riêng cho mình chứ không nên chỉ trông chờ vào sự "ban phát" của người chồng. Khi đủ lực về kinh tế, chị sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem