Chủ đề nóng

Lý Hùng chia sẻ lý do từ chối cơ hội nhận 60 cây vàng

Yến Linh Thứ sáu, ngày 21/01/2022 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi xem kịch bản hợp với tôi không thì mới nhận lời. Tuy vậy, tôi không đo ni đóng giày thể loại nào cả. Tôi là một diễn viên đa dạng", Lý Hùng chia sẻ.
Bình luận 0

Lý Hùng là một trong những nghệ sĩ tên đình đám của điện ảnh Việt thập niên 1990. Anh tham gia gần 100 bộ phim và tất cả đều là vai chính. Đam mê rèn luyện võ thuật từ nhỏ và được chắp cánh tình yêu từ cha - đạo diễn Lý Huỳnh, Lý Hùng nhanh chóng trở thành ngôi sao phòng vé, chinh phục đông đảo khán giả.

Lý Hùng: "Tôi từng từ chối phim dù cát-xê là 60 cây vàng" - Ảnh 1.

Lý Hùng trong chương trình "Hạnh phúc ở đâu". (Ảnh: TTV)

Mới đây, Lý Huỳnh đã xuất hiện trong chương trình "Hạnh phúc ở đâu" và chia sẻ với MC Cát Tường về những kỷ niệm về nghiệp diễn: "Tôi đóng phim từ năm 12 tuổi. Hồi đó, ba tôi đóng phim "Phượng" của đạo diễn Lê Duy. Hôm đó, đoàn quay ở nhà thờ Đức Bà nên tôi theo ba tới phim trường chơi.

Cảnh quay của tôi là cầm ná cao su bắn vào mông chú Nguyễn Cung rồi bỏ chạy. Tôi không biết đóng phim là gì nên bắn thật, mạnh tới nỗi mông chú Nguyễn Cung bị sưng. Sau đó, chú Nguyễn Cung đuổi theo tôi đánh. Chú bảo: "Tại sao mày bắn thật? Tao đau cái mông quá".

Bác đạo diễn kêu "cắt" rồi chạy ra bảo: "Ông có dám đánh thằng nhỏ này không? Nó là con võ sư Lý Huỳnh đó". Chú Nguyễn Cung là đàn em của ba tôi. Tôi xin lỗi chú. Cũng từ đó, tôi thấy đóng phim vui, mê rồi thích.

Mọi người đồn nhau nên sau đó, bác đạo diễn Cao Thị mời tôi thử vai trong phim "Đàn chim và cơn bão", tôi vào vai một cậu bé bụi đời. Bác hỏi tôi biết võ không. Tôi biểu diễn cho bác coi. Đúng 3 ngày sau, bác chọn tôi đóng vai chính luôn.

Sau đó, tôi đóng tiếp phim "Nơi bình yên chim hót" của đạo diễn Việt Linh. Tôi đi liên tiếp 5, 6 phim, tất cả đều là vai chính rồi mới thi vào trường Điện ảnh Việt Nam học.

Lý Hùng: "Tôi từng từ chối phim dù cát-xê là 60 cây vàng" - Ảnh 2.

Lý Hùng cho biết, anh thành công nhờ sự tôn trọng, đam mê dành cho nghiệp diễn. (Ảnh: TTV)

Nghệ sĩ Lý Hùng cũng chia sẻ thêm: "Thời đó chúng tôi không được như các bạn trẻ bây giờ. Bình thường một phim ra mắt thì 3 - 5 ngày sau báo giấy mới ra, khán giả mới biết đến việc phim ra rạp. Còn hiện tại, chỉ cần 30s thì tất cả mọi người đã biết rồi".

Lý Hùng cũng khẳng định, những gì anh có được như ngày hôm nay là bởi sự tôn trọng, đam mê với nghề: "Nghề này, tồn tại lâu là nhờ mình tôn trọng nghề, đam mê, khổ luyện và học hỏi, chuyện ăn may trong nghệ thuật không có. Ăn may thì khán giả đào thải ngay. Cha nổi tiếng chưa chắc con đã nổi tiếng. Mình nổi tiếng đã vô cùng khó, nhưng giữ được càng khó hơn. 

Người nghệ sĩ muốn làm nghề phải hi sinh. Thời đó, một bộ phim 90 phút chúng tôi phải quay 3 - 5 tháng, vô cùng cực khổ. 

Tôi đóng nhiều loại vai khác nhau, nhưng không phải phim nào tôi cũng nhận lời, tôi phải xem kịch bản hợp với tôi không. Tuy vậy, tôi không đo ni đóng giày thể loại nào cả. 

Có một số hãng phim gửi lời mời tới tôi. Cát-xê của tôi thời điểm đó là 30 triệu, tương đương 60 cây vàng, khoảng 2 tỷ đồng nhưng tôi không đóng. Mình đóng thì giống như đánh đổi tên tuổi vì tiền cho nên tôi không làm".

Lý Hùng sinh năm 1969. Năm 12 tuổi, anh có vai chính đầu tiên với phim Đàn chim và cơn bão (đạo diễn Cao Thụy). Năm 1988, anh đóng vai Phạm Công trong bộ phim Phạm Công - Cúc Hoa và trở thành ngôi sao màn bạc. 

Cuối những năm 1990, khi phim thị trường thoái trào, Lý Hùng vắng bóng trên màn ảnh một thời gian dài. Năm 2005, anh quay lại màn ảnh với vai trung úy Nguyễn Trực trong phim Dollars trắng. Bên cạnh diễn xuất, anh cũng từng ra mắt một số album nhạc.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem