Chủ đề nóng

Lý Nhã Kỳ sẽ làm MC cùng Thanh Bạch trong hài Tết "Xuân phát tài 10"

Thứ bảy, ngày 07/12/2019 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kỷ niệm 10 năm chương trình, Xuân phát tài 10 năm nay sẽ quy tụ dàn sao “khủng” gồm: Hoài Linh, Trường Giang, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Tự Long, Xuân Bắc…, đặc biệt là hai MC Lý Nhã Kỳ và Thanh Bạch.
Bình luận 0

Chiều 6/12, tại họp báo chương trình hài Tết Xuân phát tài 10 do công ty Hoa Dương sản xuất, Giám đốc sản xuất chương trình - Cao Dương cho biết, năm nay Xuân phát tài tròn 10 năm thành lập, nên chương trình đặc biệt có ý nghĩa và được tổ chức hoành tráng, quy tụ dàn sao "khủng" như: Danh hài Hoài Linh, Xuân Hinh, Chí Tài, Trường Giang, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Thanh Thanh Hiền, Trung Ruồi.

Ca sĩ gồm: Tuấn Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Tuyết, Thanh Hà, Cẩm Ly, Tóc Tiên, Hoài Lâm, Mỹ Huyền. 2 MC của chương trình là Thanh Bạch, Lý Nhã Kỳ. Chương trình do Trần Vy Mỹ đạo diễn, với gần 200 vũ công, ban nhạc từ TP.HCM.

Các nghệ sĩ có mặt tại buổi họp báo Xuân phát tài 10 chiều ngày 6/12 tại Hà Nội

Theo nhà sản xuất, chủ đề năm nay của chương trình là "Thanh xuân một thuở", gợi nhớ cho khán giả thanh xuân của 10 năm Xuân phát tài, cũng là câu chuyện đưa người xem trở về với miền ký ức đẹp của tuổi trẻ, của một thời đã qua, để khán giả được chạm đến những cảm xúc tưởng như sẽ chẳng bao giờ quay trở lại được. 

Chia sẻ về chủ đề "Thanh xuân một thuở", nhà viết kịch Đinh Tiến Dũng - giáo sư Cù Trọng Xoay cho biết, chủ đề thanh xuân sẽ là câu chuyện tái hiện của tất cả các lứa tuổi, các thế hệ. Bởi âm nhạc nhớ nhất trong đời đó chính là thời kỳ thanh xuân, tuổi 18, đôi mươi. 

Năm nay,  phần tiểu phẩm sẽ vẫn do các nghệ sĩ hài ở hai miền Nam, Bắc đảm nhận và được chia làm ba nhóm. Tiểu phẩm hài do Đinh Tiến Dũng viết dành cho nhóm nghệ Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng – Vân Dung và Trung Ruồi. Còn cặp đôi Tự Long – Xuân Bắc sẽ tự viết kịch bản. Nhóm kịch miền Nam gồm Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang cũng sẽ tự đảm nhận việc viết kịch bản.

Nhà viết kịch Đinh Tiến Dũng

NSND Tự Long

Chia sẻ về kịch bản viết cho nhóm nghệ sĩ Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng – Vân Dung và Trung Ruồi, Đinh Tiến Dũng cho hay: “Tôi có thể tiết lộ một chút về kịch bản viết cho nhóm này, đó sẽ là câu chuyện nói về thời bao cấp, trước thời kỳ đổi mới, những năm 1985, 1983… Để có chất liệu viết tác phẩm, tôi đã phải nhờ tới bố mẹ, những người có tuổi thanh xuân vào thời điểm đó để biết rõ hơn”.

Với câu hỏi vì sao lại chọn Lý Nhã Kỳ làm MC cho Xuân phát tài 10, ông Cao Dương cho biết: “Với kinh nghiệm nhiều năm làm chương trình, tôi nghĩ việc mời Lý Nhã Kỳ như một làn gió mới. Tôi cũng đã tiếp xúc, nói chuyện với Lý Nhã Kỳ và thấy cô ấy có thể đảm đương được vai trò MC, hơn nữa đây lại là một chương trình giải trí, tôi nghĩ Lý Nhã Kỳ rất hợp, tôi tin Lý Nhã Kỳ có thể làm được”.

MC Thanh Bạch

Phát biểu tại buổi họp báo về sự kết hợp với Lý Nhã Kỳ, MC Thanh Bạch cho hay: “Tôi đã có lần làm MC chung với Lý Nhã Kỳ tại Nhà hát Hoà Bình và thấy rằng những gì cô ấy có đã tạo nên ấn tượng riêng. Là MC lâu năm có kinh nghiệm, tôi cũng tự biết bạn dẫn đồng hành với mình có cách dẫn ra sao để kết hợp với người đó. Nếu như Lý Nhã Kỳ là người nói chậm thì tôi sẽ bắt nhịp theo cách nói của cô ấy, sau đó sẽ tăng dần độ nói nhanh vốn có của tôi. Tất cả những điều đó sẽ tạo sự hấp dẫn.

Lý Nhã Kỳ là người rất hợp tác, bởi bản chất của người diễn viên là thuộc vai diễn của mình và ngược lại, một người chuyên làm MC sẽ chuyên ngẫu hứng. Vì vậy, nếu Lý Nhã Kỳ bám rất chắc vào kịch bản thì sẽ rất quan trọng để một đường dây giải trí, một đường dây chủ đề sẽ đi song song, tạo niềm vui cho khán giả.

Tôi lúc đầu cũng khá bất ngờ khi nghe tin MC đồng hành với mình là Lý Nhã Kỳ. Nhưng có thể việc làm MC trực tiếp sẽ khác với việc làm MC để quay và ghi hình, và đó là cách nhìn và sắp xếp để đảm bảo an toàn, chất lượng cho sản phẩm từ phía nhà sản xuất. Nên anh em tôi sẽ chia phần dẫn, bởi chương trình thời lượng dài và có nhiều tiết mục. Thậm chí chúng tôi đã lên kế hoạch, sẽ làm một video clip để đối thoại với nhau trên màn hình… nhưng điều này còn phụ thuộc đạo diễn Trần Vi Mỹ có đồng ý hay không.

Theo tôi, cái gì mới có thể là một thử thách cho bản thân ê kíp đồng thời là thử thách cho khán giả. Nếu như sự mong muốn của khán giả mà BTC làm là ngoài sự mong đợi của khán giả thì đó là chương trình thành công. Nếu chương trình được diễn ra đúng như dự đoán của khán giả thì đó là chương trình tốt chứ không phải là chương trình  xuất sắc”.

Trả lời vui vui tại buổi họp báo về việc liệu Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền có tiếp tục lấy nước mắt của khán giả như những mùa trước, nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết, nếu diễn để khiến khán giả khóc thì có thủ thuật nhưng diễn để khán giả cười lại rất khó. Bởi để tạo tiếng cười của 10 người trong 1.000 người là rất khó, mà chỉ diễn trong chương trình rất ngắn khoảng 10 - 15 phút. Hơn nữa,  chương trình ngày Tết không nên khóc quá nhiều.

Nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền

Tiếp lời nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho hay: “Các tiết mục của tôi và anh Xuân Hinh dù cười đến thế nào cũng sẽ có đôi chỗ lắng lại để người xem suy ngẫm. Khi tôi đọc kịch bản tiểu phẩm thì thấy năm nay làm về Tết và ở nhiều thập niên khác nhau, sẽ có màu sắc khác nhau ở mỗi thập niên. Và kịch bản do Đinh Tiến Dũng viết sẽ cười nhiều hơn khóc.

Cái cười ở đây sẽ ở nhiều cung bậc, cảm xúc khác nhau, có cười dí dỏm, cười phá, cười thâm thuý, cười mỉa…nhưng tôi cũng không dám chắc là sẽ không có xúc động và không có nước mắt. Bởi điều này phụ thuộc vào đạo diễn Lê Hùng, cái tài của đạo diễn là chỉ cần câu nói, chi tiết nào đó được đạo diễn đẩy quá đi, chỉnh một chút là có thể sẽ gây xúc động, rơi nước mắt được rồi”.

Chương trình Xuân phát tài 10 sẽ diễn ra vào tối 28/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem