Chủ đề nóng

mặc nhiên

 • Nghề giữ người

  Nghề giữ người

  Dân Việt - Đã 85 tuổi mà cụ Nguyễn Thị Diệu, làng Tri Lễ, xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội vẫn không bỏ được nghề khâu nón. Cụ nói: “Mới sinh ra mặc nhiên đã gắn với nghề đan mũ nón rồi, giờ bỏ khâu thì… buồn chân tay ốm mất”
 • Sách mới “Tại sao lại thế?” dành cho trẻ em

  Sách mới “Tại sao lại thế?” dành cho trẻ em

  (Dân Việt) - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách “Tại sao lại thế? - Những câu hỏi lớn của các bạn nhỏ”(Charlotte Grossetête- Lại Thu Hiền, Khanh Anh dịch).
 • Khánh Thi chưa tính đến đám cưới với Dũng "khùng"

  Khánh Thi chưa tính đến đám cưới với Dũng "khùng"

  Tuy lên tiếng phủ nhận chuyện đám cưới vào cuối năm, nhưng qua cách nói chuyện, có thể thấy rằng Khánh Thi đã mặc nhiên thừa nhận chuyện tình cảm với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.
 • Cười: Khi chuyện bất thường lại hóa... bình thường

  Cười: Khi chuyện bất thường lại hóa... bình thường

  (Dân Việt) - Cuộc sống hiện đại ngày càng có lắm chuyện không bình thường, lại mặc nhiên được nhiều người thừa nhận là chuyện bình thường (và ngược lại) trong xã hội. Xin liệt kê sơ qua.
 • Di chúc miệng có giá trị hay không?

  Di chúc miệng có giá trị hay không?

  (Dân Việt) - Tháng 7.2010, bố tôi ốm nặng, nghĩ mình không qua khỏi nên ông tập trung các con lại và phân chia tài sản của mình cho từng người. Việc phân chia này chỉ thực hiện bằng lời nói mà không được ghi vào văn bản...
 • Bồ trẻ kéo áo... nhòm ngực Jennifer Lopez

  Bồ trẻ kéo áo... nhòm ngực Jennifer Lopez

  Dân Việt - Giữa chốn đông người, J. Lo cùng bồ trẻ thản nhiên ôm ấp, trao nhau nụ hôn nồng cháy, thậm chí chàng "phi công trẻ" còn không ngại ngần kéo áo và... dòm vào đôi gò bồng đảo của J. Lo.
 • Hai xe tải đâm liên tiếp bé gái 2 tuổi, rồi bỏ mặc

  Hai xe tải đâm liên tiếp bé gái 2 tuổi, rồi bỏ mặc

  Dân Việt – Vụ việc đang gây chấn động tại Trung Quốc sau khi toàn bộ những hình ảnh từ vụ tai nạn được công bố, và hành động đáng lên án nhất chính là sự thờ ơ của người dân khi mặc nhiên đi ngang qua và bỏ mặc cháu bé.
 • Tan nát các bãi nghêu

  Tan nát các bãi nghêu

  (Dân Việt) - Hàng ngàn con người cứ mặc nhiên khai thác theo kiểu tàn sát các bãi nghêu giống một cách vô tội vạ bất chấp sự ngăn cản của chính quyền địa phương.
 • Lao động trẻ em: Càng ít tuổi, càng rẻ, càng thích

  Lao động trẻ em: Càng ít tuổi, càng rẻ, càng thích

  (Dân Việt) - Trong cuộc sống hiện nay, người ta mặc nhiên thừa nhận, mặc nhiên sử dụng một nguồn lao động dồi dào: Trẻ em!
 • Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình, Suối Sập: Chống lệnh Thủ tướng (?!)

  Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình, Suối Sập: Chống lệnh Thủ tướng (?!)

  (Dân Việt) - Coi tài nguyên từ rừng là tài sản của chính họ, hai nhà máy thủy điện mặc nhiên thu lời rồi mặc nhiên bỏ qua những khốn khó của người trồng rừng!