Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm mì thịt xá xíu thơm ngon, già trẻ đều mê.
Mì thịt xá xíu là món ăn bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức vào những ngày ngán cơm. Sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi ăn cực kì ngon.
Dân Việt giới thiệu cách làm mì thịt xá xíu như sau
Về nguyên liệu, bạn chọn thịt có phần có mỡ cứng bao quanh xen kẽ với nạc hoặc làm ba chỉ khoảng 1 kg.
* Làm sốt ướp thịt:
- Xay nhuyễn 4 tép tỏi + 4 củ hành tím + nhánh gừng nhỏ
- 1 gói ướp thịt xá xíu
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh mật ong.
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng cà phê tiêu
- Trộn đều các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn thành hỗn hợp sốt.
- Cắt thịt thành từng miếng dài, và ướp thịt với sốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm mì thịt xá xíu:
- Bắc chảo lên bếp. Để nhiệt nhỏ nhất. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, rồi cho thit vào. Sau đó cho hết sốt ướp thịt vào chảo. Đậy nắp lại. Lửa nhỏ nhất nha, cứ để thịt sôi liu riu, sao cho sốt thấm hết vào thịt và làm chín thịt.
- Cứ 5 – 7 phút trở mặt thịt 1 lần, tầm 15 - 20 phút thịt chín và cạn nước.
- Trụng vài vắt mì trứng rồi xào mì với giá hẹ.
- Luộc thêm ít cải thìa, có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí.
- Gắp mì ra dĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì thịt xá xíu này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.