Mắm
-
Hàng trăm hộ dân sống gần Khu công nghiệp nhỏ (KCNN) chế biến hải sản xã Diễn Ngọc, Diễn Châu (Nghệ An) phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc, nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nhiều người mắc bệnh trọng.
-
Vùng đất Phú Yên hẹp, nắng gió và mưa bão liên miên nhưng bù lại có nhiều đặc sản nức tiếng cả nước. Và, bánh ướt là một trong những món được nhiều người công nhận là món ngon của vùng đất này.
-
Xem vở chèo “Nghêu, sò, ốc, hến”, nhân vật găm lại trong trí nhớ người ta nhiều nhất là cô Hến lẳng lơ đa tình, thông minh linh lợi, sắc sảo và đáo để, cột cả thầy đề, lý trưởng vào bẫy tình.
-
Ngày 19.8, Bộ Công Thương đã chính thức trao chứng nhận tên gọi xuất xứ cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang).
-
Đuông dừa là món ăn dân dã nhưng hiện nay trở nên quý hiếm và đắt tiền, không phải lúc nào cũng có. Ngay những bậc lão nông lăn lộn với ruộng đồng, vườn tược trong đời cũng chỉ nếm món này được vài ba lần.
-
Bún lá gần như là đặc sản của huyện Ninh Hòa (cách TP.Nha Trang 30km về phía Bắc) với món ăn quen thuộc: “bún lá cá dằm”. Cũng là bún, nhưng bún lá thể hiện phong cách ăn khá khác biệt.
-
Vị ngọt nước dùng, màu ớt đỏ và cay nổi bật, một tô bún bò Huế đậm đà làm không khí gia đình thêm ấm áp, nhất là trong tiết trời mưa ẩm và hơi lạnh, gợi cảm giác như đang ở tại nơi Huế thương...
-
Phi thơm tỏi cho rạm vào rang, cho đầu hành và ớt vào, cho lòng đỏ trứng muối vào xóc đều, nêm lại cho vừa ăn. Dọn rạm rang với hành lá chẻ.
-
Món cháo cá rất hợp với những bữa ăn sáng hoặc ăn tối những ngày trời mưa. Món này vừa dễ làm lại bổ dưỡng.
-
Gỏi mực vừa dễ làm lại rất hấp dẫn. Hãy thử món này vào cuối tuần này nhé.