Mắm
-
Những con cá rô giãy đành đạch trong giỏ câu của mấy cậu nhóc vùng sông nước miền Tây cuối tuần qua làm sống dậy trong tôi kỷ niệm về đĩa cá rô đồng chiên giòn chấm nước mắm gừng chua cay ở bữa cơm chiều của mẹ…
-
Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm chiều.
-
Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn người Việt nhưng sản phẩm nước mắm hiện nay dường như ngoài tầm kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh, khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.
-
Mực nước đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu ở các tỉnh vùng ĐBSCL đã tăng so với ngày thường. Nhiều nông dân nhận thấy màu nước có sự biến đổi... Khắp nơi, nhà nông háo hức đón mùa nước nổi.
-
Tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch, ra trường lấy thêm bằng Luật, nhưng Phan Xuân Quyền (35 tuổi, Đà Sơn, P.Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) lại chọn ngã rẽ không “đụng hàng” mở cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm.
-
Trong những ngày nắng nóng, đặc biệt khi bạn cảm thấy uể oải, chỉ cần tô canh mát dịu là đủ cho bữa cơm giản dị và ngon miệng.
-
Hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 700 - 800g, lớn cỡ 8 - 9kg.
-
Sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam đã công bố đăng bạ PDO tại EU hồi tháng 10.2012.
-
Tính cách Nam Bộ xuề xòa nên người miền nam thường thích những món ngon dân dã, trong đó có món bánh khọt quen thuộc khắp các vùng quê.