Mắm

  • Bún chả là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách tự làm món ăn "dễ vào" này sao cho thật ngon, đúng điệu.
  • (Dân Việt) - Ông Park Kyong Ryoul nói: “Chúng tôi không nói tất cả muối Việt Nam không đảm bảo chất lượng mà chỉ có một lô hàng cá biệt chúng tôi sử dụng bị như vậy”.
  • (Dân Việt) - Trước đây, làng nghề nón lá Quế Minh có tiếng khắp vùng xứ Quảng. Nón Quế Minh nổi tiếng bởi sự thanh mảnh, nền nã của màu sắc, chắc chắn trong từng đường kim, mũi chỉ.
  • (Dân Việt) - Quảng cáo là “nước mắm sạch”, “công nghệ mới với 3 bước siêu lọc, loại trừ mọi vi khuẩn gây hại” nhưng 100 tấn nước mắm Hải Ngư của Miwon Việt Nam đã bị đóng cặn.
  • (Dân Việt) - Sau bao chờ đợi, tôi được hòa mình với biển trời Hoàng Sa. Chiếc tàu hậu cần đã tiến đến vị trí các tàu bạn để tiếp dầu, đá, lương thực và mua hải sản. Những con cá nục xanh nhảy tứ tung...
  • Từng con cá ồ hấp được người ăn gỡ đều từng bên, hết bên này đến bên kia. Dùng bánh tráng cuốn cá cùng rau sống dưa leo và mắm ngon, thì chỉ việc ngồi ăn đến no, quên... đường về.
  • (Dân Việt) - Bà chủ Hãng nước mắm Như Hoa tại xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn, Bình Định) đã viết nên cuộc đời đẹp như hoa của mình bằng máu xương, mồ hôi và bao giọt nước mắt. Ít ai biết, bà là một thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ.
  • Dân Việt – Nếu mít chín có hương thơm đặc trưng thì những thớ mít non lại có vị bùi bùi, thanh thanh, ngon lạ khi được luộc lên và trộn cùng chút nước mắm ớt tỏi.
  • (Dân Việt) - Làng nghề chế biến hải sản Đức Lợi, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) có diện tích 2ha được đầu tư hơn 1 tỷ đồng nhưng đến nay mới có 3/23 cơ sở chế biến nước mắm lập phương án nhận đất.
  • Bún chả cá - đặc sản của Đà Nẵng rất hút khách, không chỉ bởi đây là món ăn gần gũi, mà bởi nó rất kích thích vị giác của người dùng, nên có thể ăn hoài mà không biết chán.