Mắm
-
Những ngày hè nắng nóng, chỉ cần chạy xe trên đường dọc bãi Rạng bạn đã nghe mùi cá chuồn nướng từ các lều, quán bãi biển…chỉ lối ra biển không sợ đi lạc.
-
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm và phát hiện cơ sở này chứa một lượng lớn thịt heo, chờ sao tẩm làm ruốc, chế biến món thịt chưng mắm tép.
-
Nhai miếng cá và nhâm nhi đũa rau để “điểm danh” từng vị chua lại càng thấy khoái. Cái chua của cà là chua thanh, của khế là chua dịu, của thơm là chua ngọt, của lá giang là chua chát và của me là chua lành.
-
Mỗi người có mỗi kiểu yêu và nhớ quê mình. Riêng tôi, khi xa quê chợt nhớ quay quắt đến các món ăn đã từng thưởng thức.
-
(Dân Việt) - Chỉ làm nghề sản xuất mắm ruốc nhưng bà Nguyễn Thị Sen (ở thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) có doanh thu hơn 1,2 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động.
-
Dân Việt – Thời tiết nóng trở lại, một bát canh ngao nấu ngồng cải sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn uống, bổ sung lượng nước cũng như chất dinh dưỡng bị mất vì mồ hôi ra nhiều.
-
(Dân Việt) - Sáng 9.5, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đã chính thức làm lễ khai trương Nhà máy Thủy sản Bình An, tái hoạt động với hơn 1.200 công nhân trở lại làm việc.
-
Món cháo má heo thường được bán ở các vùng ven Sài Gòn và một số tỉnh lân cận bởi nó chỉ dành cho người nghèo. Một bữa ăn để no, ngon và thêm chai rượu, tổng cộng chỉ chừng ba mươi ngàn đồng...
-
(Dân Việt) - Có uy tín, có hiệp hội, có thương hiệu hẳn hoi, nhưng hiện 90% sản lượng nước mắm Nha Trang là nguyên liệu cho một thương hiệu nước mắm khác...
-
(Dân Việt) - CLB Gốc Đa xôn xao về chuyện 11 cầu thủ của Đà Nẵng trên đường ra Nghệ An đấu trận quan trọng đã nhập viện, hoãn đấu.