Ngon lạ với món mít non trộn

Thứ năm, ngày 16/08/2012 06:56 AM (GMT+7)
Dân Việt – Nếu mít chín có hương thơm đặc trưng thì những thớ mít non lại có vị bùi bùi, thanh thanh, ngon lạ khi được luộc lên và trộn cùng chút nước mắm ớt tỏi.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vài miếng mít non đã cắt vỏ.

- Rau húng bạc hà, lạc, nước mắm, ớt, tỏi, đường…

img
 

Cách làm:

- Mít non sau khi đã cắt vỏ, cho vào bếp luộc chín cùng ít muối.

- Đợi mít chín mềm, vớt ra rổ để thật ráo nước.

- Rau húng bạc hà nhặt sạch.

- Lạc rang chín, bóc vỏ, đập dập sơ cho dậy mùi thơm.

- Hành củ thái mỏng, phi thật thơm.

- Ớt, tỏi giã nhuyễn. Cho 2 thìa đường vào khuấy cho tan, vắt ít chanh, cuối cùng cho nước mắm ngon vào, sao cho nước mắm dẻo, có độ ngọt, mặn vừa ăn.

- Mít non để thật ráo dùng dao thái nhỏ, nhuyễn. Trút hành củ đã phi, nước mắm, trộn đều.

- Cuối cùng cho húng bạc hà, lạc rang, trộn nhẹ tay một lần nữa là món ăn hoàn tất.

Mách nhỏ:

- Món mít trộn có thể ăn không, có thể dùng bánh đa để xúc.

- Đây là món mít trộn chay, bạn có thể gia giảm thêm tôm nõn hay thịt ba chỉ để trộn cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem