Giải nóng ngày hè với canh ngao nấu ngồng cải

Thứ năm, ngày 17/05/2012 06:11 AM (GMT+7)
Dân Việt – Thời tiết nóng trở lại, một bát canh ngao nấu ngồng cải sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn uống, bổ sung lượng nước cũng như chất dinh dưỡng bị mất vì mồ hôi ra nhiều.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Ít ngồng cải

- 250g ngao, gừng, nước mắm ngon…

img
 

Cách làm:

- Ngao ngâm rửa sạch, để ráo

- Ngồng cải cắt khúc 3-5cm

- Đổ lượng nước vừa đủ dùng và bắc lên bếp. Đợi sôi thả ngao vào cùng ít gừng đập dập.

- Khi ngao mở miệng, cũng là lúc bạn nên vặn lửa nhỏ, đồng thời vớt bọt trắng nổi lên.

- Tiếp tục cho ngồng cải vào.

- Nêm ít nước mắm ngon, gia vị cần thiết.

- Món canh này nên ăn nóng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem