Mắm
-
Không phải là cá thả vào mắm, tựa như món lẩu, nhưng nhiều người lại cứ gọi là món cá thả mắm lù, ngon đáo để. Và đây cũng là món được người dân ở vùng biển Sa Huỳnh dùng đãi khách quý phương xa đến thăm.
-
Xương rồng luộc xong vắt ráo nước đem xào với mỡ, nêm thêm muỗng nước mắm... Mùa đông mưa dầm, các mẹ cắt vài đọt xương rồng vào luộc trộn với đậu phộng rang giòn là đã có món gỏi xương rồng nức mũi.
-
(Dân Việt) - Thực hiện chương trình kết nghĩa rừng biển của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo đã phối hợp với Đồn 172, nhờ những người dân làm nước mắm giỏi ở vùng biển hướng dẫn kỹ thuật muối nước mắm, mắm tôm, hàng năm sản xuất 370 lít nước mắm.
-
(Dân Việt) - Mồ côi bố từ nhỏ, sống trong nghèo khó, Nguyễn Văn Hùng ở xóm Đông Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu đã vươn lên trở thành ông chủ chế biến hải sản có uy tín ở Nghệ An.
-
Những con ốc bé xíu, sau khi trụng nước sôi cho chín ruột bên trong, được trộn thêm gia vị gồm mắm, muối, dầu, ớt bột... thành một món vừa bắt mắt vừa lôi cuốn, vị thơm ngọt đến lạ lùng.
-
Gỏi chân gà rút xương ăn rất giòn và ngon, bạn có thể thực hiện món này vào ngày cuối tuần.
-
(Dân Việt) - Lần đầu tiên ở Nghệ An, lô hàng nước mắm Vạn Phần với số lượng 1.800 lít đã được xuất sang thị trường Malaysia.
-
(Dân Việt) - Người già không còn khả năng lao động, sống dựa vào con cháu, ốm yếu cần được chăm sóc... nhưng vấn đề chính của họ là sự khác biệt về tâm lý, thay đổi về tính cách khiến các con cũng khốn khổ...
-
(Dân Việt) - Hơn 1 tuần qua, hàng trăm ngư dân ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã trúng đậm cá cơm quế. Theo bà con, chưa năm nào thấy cá cơm quế về nhiều và dày đặc như năm nay.
-
Dân Việt - Vị ngọt thơm, thịt cá chắc của con cá chim tươi được rán qua vàng ươm, hoà quyện với nhiều loại gia vị tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn…