Chủ đề nóng

Mang hơi ấm đến với học sinh vùng cao

Hồng Đức Thứ ba, ngày 06/12/2016 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông qua sự kết nối của phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, cuối tuần qua, nhóm thiện nguyện ở Hà Nội phối hợp với nhóm “1.000 chăn ấm vùng cao” đã về Trường Tiểu học và Mầm non xã Phú Sơn, huyện vùng cao, biên giới Quan Hóa (Thanh Hóa) trao tặng cho các em học sinh 300 chiếc chăn ấm, 300 áo ấm mới và hơn 1.200 cuốn vở viết.
Bình luận 0

Đoàn thiện nguyện đã trao quà cho 300 học sinh Tiểu học và Mầm non ở ba bản, gồm: Tai Giác, Suối Tôn và bản Khoa, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).

Đón nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa khi mùa đông giá rét đang cận kề, thầy giáo Nguyễn Văn Sáu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Sơn, xúc động nói: “Chân thành cảm ơn Báo NTNN/Báo điện tử DânViệt đã kết nối thông tin đến với nhóm thiện nguyện trẻ Hà Nội và nhóm thiện nguyện “1.000 chăn ấm vùng cao”, nên các em học sinh ở 3 bản Tai Giác, Suối Tôn và bản Khoa đã được nhận chăn, áo ấm mới khi những ngày đông rét đang về.”.

Thành viên trong đoàn từ thiện mặc áo mới cho học sinh khu Suối Tôn. Ảnh Hồng Đức

Trường Tiểu học và Mầm non xã Phú Sơn có 3 điểm lẻ nêu trên hiện nay đang vô cùng khó khăn. Các em học sinh đang phải học ở trong những phòng học tranh tre,nứa lá. Vì vậy, khi được đoàn thiện nguyện đến trao quà, phụ huynh và giáo viên cùng học sinh đều rất phấn khởi.

Chị Cao Thị Do (28 tuổi), ở bản Khoa, xã Phú Sơn có con gái Hà Bảo An đang học lớp Mầm non tại khu Khoa, tâm sự: “Từ chiều hôm qua, nghe cô giáo thông báo dẫn cháu đến trường đến nhận chăn ấm, áo ấm do đoàn từ thiện về trao tăng, mà cháu cứ nằng nặc đòi đi thật sớm. Sáng nay, cháu dậy sớm lắm để mong được mẹ đưa đến trường nhận qua. Xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các anh, chị trong đoàn từ thiện, đã giúp cho các cháu có chăn ấm, áo ấm để mặc khi mùa đông đang tới”.

Bà Phạm Thị Dần - Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Quan Hóa, cho biết; Hiện nay, xã Phú Sơn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Vì vậy, cơ sở vật chất của các trường, lớp học cũng đang vô cùng thiếu thốn. Học sinh mầm non và Tiểu học đang phải học ở nhiều phòng tranh, tre nứa lá.

“Chúng tôi rất xúc động khi đoàn từ thiện về trao tặng chăn bông, áo ấm cho học sinh Tiểu học và Mầm non xã Phú Sơn. Xin chân thành cảm ơn sự kết nối của báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử DânViệt với các nhóm thiện nguyện đã mang hơi ấm đến với các các em”- bà Dần bộc bạch.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Dân Việt ghi nhận trong buổi trao chăn, áo ấm.

Đoàn thiện nguyện mang 300 chăn ấm, 300 áo ấm mới và hơn 1.200 cuốn vở viết  đến với học sinh Tiểu học và Mầm non ở 3 điểm lẻ (Suối Tôn, bản Khoa và Tai Giác), xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa.

Các em học sinh khu Suối Tôn háo hức đến nhận quà từ thiện.

Những chiếc chăn ấm, áo ấm mới đến với khu Tiểu học và mầm non Suối Tôn, xã Phú Sơn (Quan Hóa).

Những chiếc chăn ấm đến với học sinh khu Khoa, xã Phú Sơn.

Cháu Hà Bảo An, học sinh Mầm non khu bản Khoa, thẹn thùng khi được mặcc áo ấm mới.

 Người dân bản Khoa đưa con đến trường nhận chăn, áo ấm do đoàn thiện nguyện trao tặng.

Học sinh Tiểu học và Mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn đón nhận chăn ấm, áo ấm và hơn 1.200 cuốn vở viết do đoàn thiện nguyện trao tặng.

Vui sướng vì được được mặc áo ấm mới..

 Đoàn từ thiện tặng áo ấm mới cho các cháu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem