Chủ đề nóng

Mang vườn rau dinh dưỡng, đồ ấm cho học sinh nghèo Sơn La

Bảo Linh Thứ tư, ngày 23/10/2019 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạo vườn rau dinh dưỡng cùng những đồ ấm cần thiết là món quà dành tặng cho các em học sinh nghèo tại trường mầm mon mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La.
Bình luận 0

Xã Xuân Nha là một trong những xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Xã nằm cách trung tâm huyện Vân Hồ 40km về phía Tây, nằm trong vùng biên giới Việt Lào. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc: Mông, Mường, Mán, Thái với tỷ lệ hộ nghèo cao.

Năm học 2019 – 2020, trường mầm non Xuân Nha có 310 em học sinh học rải rác ở 7 bản. Cuộc sống còn nhiều thiếu thốn khiến các em không có đủ những điều kiện thiết yếu khi đến trường.

Ngày 1/11/2019 tới đây, Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) và các bạn sinh viên của Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative (một chương trình của Quỹ VTVV) sẽ đến chia sẻ những khó khăn cùng các học sinh, với sự đồng hành của Tập đoàn TH trong chương trình “Sống xanh – sống có trách nhiệm” từ cộng đồng.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã nhận khoản quyên góp trị giá 100 triệu đồng từ Tập đoàn TH cho chương trình thiện nguyện tại Sơn La.

Đoàn sẽ trao tặng vườn rau dinh dưỡng, gối ngủ, chăn bông, áo ấm, dép, sách vở và đồ chơi. Những món quà này sẽ giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp không những cải thiện việc học mà còn góp phần cải thiện dinh dưỡng cho các em ngay tại trường.

Ngoài ra, để động viên tinh thần, giúp các em có thêm động lực đến trường, đoàn cũng sẽ ghé thăm và trao tiền bảo trợ trong 1 năm học cho 5 học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã.

Ngoài ra, đoàn sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu và vui chơi tại trường để mang đến cho các em một ngày đi học với nhiều trò chơi cùng các anh, chị tình nguyện viên.

Chương trình “Sống xanh - sống có trách nhiệm” được Tập đoàn TH khởi xướng nhằm góp phần hiện thực hóa Các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp Quốc mà Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện. Theo đó, chương trình khuyến khích cộng đồng giảm thiểu lượng túi nilon - rác thải khó phân hủy gây hại cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường bằng cách trao tặng túi vải canvas cho khách hàng. Ý nghĩa hơn, với mỗi chiếc túi vải được tặng, số tiền 10.000 đồng cũng được trích tương ứng để đóng góp gây quỹ hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn triển khai bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Chương trình sẽ không chỉ thúc đẩy các hành vi bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững của người tiêu dùng ("sống xanh") và chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo tại các vùng khó khăn mà còn kết nối - loa tỏa tinh thần - trách nhiệm vì cộng đồng của tất cả mọi người ("sống có trách nhiệm").

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem