Chủ đề nóng

Mất chứng minh thư, làm thủ tục thi thế nào?

Thứ ba, ngày 29/05/2012 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Em đang là sinh viên năm thứ nhất của ĐH Lâm nghiệp, năm nay em nộp đơn thi lại vào một trường ĐH khác. Bằng tốt nghiệp THPT của em đã nộp cho Trường ĐH Lâm nghiệp, em lại mới làm mất chứng minh thư. Vậy khi đến làm thủ tục dự thi em phải làm gì? (Hồ Phương Thảo, Nam Định)
Bình luận 0

Do đang là sinh viên theo học ở một trường ĐH, nên khi muốn dự thi tuyển sinh ĐH bạn phải được sự chấp thuận của hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp và được nhà trường cho phép sao bằng tốt nghiệp THPT mà trường đang lưu giữ trong hồ sơ. Bạn có thể sử dụng tạm bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng thay thế bản chính bằng tốt nghiệp khi đến làm thủ tục dự thi.

Trong trường hợp bị mất chứng minh thư, bạn cần xuất trình các giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có dán ảnh, đóng dấu và xin xác nhận của chính quyền, công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cư trú dài hạn. Bạn phải có mặt làm thủ tục dự thi vào sáng 3.7 tại địa điểm thi theo giấy báo, xuất trình các giấy tờ kể trên cùng với tờ phiếu số 2 của hồ sơ đăng ký dự thi để hội đồng thi đối chiếu, và trường sẽ yêu cầu bạn làm cam đoan, chụp ảnh tại chỗ để làm thẻ dự thi. Sau này nếu phát hiện có gian lận, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nếu đủ điểm trúng tuyển, khi nhập học tại trường ĐH mới, bạn phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT.

Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GDĐT
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem