Chủ đề nóng

Máy bay gián điệp Mỹ lượn lờ khắp Biển Đen do thám 'nhất cử nhất động' của Nga

Minh Nhật (theo DB) Thứ tư, ngày 19/01/2022 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Mỹ điều máy bay không người lái do thám MQ-9A Reaper vào khu vực Biển Đen để thu thập thông tin tình báo trong bối cảnh Nga đang ồ ạt đổ quân tại biên giới với Ukraine, theo Defence Blog.
Bình luận 0
Máy bay gián điệp Mỹ lượn lờ khắp Biển Đen do thám 'nhất cử nhất động' của Nga  - Ảnh 1.

Máy bay không người lái do thám MQ-9A Reaper của Mỹ. Ảnh DB

Chuyên gia theo dõi hàng không quân sự của Aircraft Spots là người đầu tiên chú ý đến những chiếc máy bay do thám MQ-9A Reaper, hay còn được gọi là SWIVL21 được Mỹ điều đến khu vực Biển Đen.

“USAF MQ-9A, còn gọi là SWIVL21 đã rời khỏi NAS Sigonella (Trạm Hàng không Hải quân Sigonella-  một căn cứ của Lực lượng Không quân Ý đồng thời cũng là một cơ sở của Hải quân Mỹ tại Ý) và đang trên đường đến Biển Đen để thực hiện nhiệm vụ do thám” chuyên gia của Aircraft Spots cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Hai.

MQ-9 Reaper là một máy bay điều khiển từ xa có vũ trang, đa nhiệm vụ, bay ở độ cao trung bình. Nó là một phần của hệ thống máy bay được điều khiển từ xa của quân đội Mỹ. Một hệ thống hoạt động đầy đủ bao gồm máy bay được trang bị cảm biến/vũ khí, trạm điều khiển mặt đất, liên kết vệ tinh sơ cấp Predator và thiết bị dự phòng cùng với các đội vận hành-bảo trì cho các nhiệm vụ được triển khai 24 giờ.

Reaper được sử dụng chủ yếu như một thiết bị thu thập thông tin tình báo cũng như chống lại các mục tiêu động. Với thời gian chờ đáng kể, cảm biến phạm vi rộng, bộ liên lạc đa chế độ và vũ khí chính xác, chiếc máy bay này cung cấp khả năng tuyệt vời để thực hiện các cuộc tấn công, phối hợp và trinh sát chống lại các mục tiêu có giá trị cao, thoáng qua và nhạy cảm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem