Chủ đề nóng

Mẹ chồng – nàng dâu và nghi án 1kg vịt quay

Thứ năm, ngày 31/03/2011 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hai vợ chồng đều bận đi làm từ sáng đến tối, “công cuộc” đi chợ, bếp núc đã có bà mẹ chồng lo từ A-Z. Họ hàng ai cũng khen Xuân tốt số, nhưng phải "ở trong chăn mới biết chăn có rận"…
Bình luận 0

Tuy không phải là người tiêu hoang, nhưng vốn tâm hồn ăn uống, nên chẳng Xuân lăn tăn chi tiền vào những món khoái khẩu. Oái oăm thay, bà mẹ chồng lại ưa ăn uống thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe, vừa đỡ tốn tiền. Với cái “lập luận” ấy, bà áp dụng chế độ dinh dưỡng như… trong chùa đối với cả nhà.

Bữa trưa, bữa tối, bụng đói meo phi xe từ cơ quan về nhà, nhưng nhìn thấy mâm cơm xanh rờn các loại rau mà Xuân oải hết tinh thần. Anh xã thì còn đỡ, vì dù sao cũng quen ăn khổ như vậy rồi. Nhưng Xuân thì khác, dưới "đế chế" của mẹ chồng, cô chưa bao giờ hiểu câu “khô mồm cháy mỏ” sâu sắc tới vậy!

Mấy lần, Xuân tranh thủ đi chợ, mua thêm ít thịt bò, ngao, sò huyết… định cải thiện bữa ăn cho gia đình, thì bị mẹ chồng mắng xơi xơi cái tội không biết “liệu cơm gắp mắm”. Tất nhiên, bà chẳng có ác ý gì đâu, chỉ là thấy con dâu “ném tiền qua cửa sổ” thì không ngồi yên được.

Bị mắng vài lần thành ra… sợ, Xuân chỉ dám đem quà vặt đến cơ quan, ăn cho đỡ thèm, chứ chẳng bao giờ dám mang về nhà. Ăn được một miếng, nghe mắng thì chẳng bõ!

Tối hôm rồi, Xuân đến thăm nhà cô bạn đồng nghiệp mới sinh con. Đến lúc về, chẳng biết trời xui đất khiến thế nào mà mùi vịt quay lá móc mật bay ngang qua mũi, khiến cô nàng không cưỡng lại được. Xuân “liều mình” mua 1kg mang về, mà cũng thương hại ông chồng lâu lắm rồi không được ăn ngon.

Nghĩ đến mẹ chồng, Xuân cũng hơi nản. Nhưng rồi, cô nàng nghĩ bụng, dù gì bà cũng bị bệnh tiểu đường, có mời bà cũng chẳng ăn. Thôi thì cứ lén lút mang “hàng cấm” lên phòng, không để bà biết là vẹn cả mấy đường.

Chuyện đang nhỏ hóa to khi “âm mưu” của cô con dâu diễn ra không trót lọt. Ham ăn tới mức, cửa chính thì đóng chặt, cài chốt, nhưng cửa sổ hành lang lại mở toang hoang. Bà mẹ chồng lên tầng ba định giục con dâu phơi quần áo, thì bắt gặp ngay cảnh hai đứa đang hú hí “ăn mảnh” với nhau.

Mấy mẹ con nhìn nhau, người tức giận, người khó xử...

Anh con trai ú ớ mời mẹ vào “ăn với chúng con”. Bà mẹ không nói câu nào, bỏ xuống tầng dưới. Xuân thì đờ người ra.

Chết thật! Lần này thì thêm cả tội ăn vụng mẹ chồng …

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem